Du học Singapore từ lớp 9 có nên không?

Xu hướng cho con em du học từ những năm lớp 9 hay trung học phổ thông đang ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, du học Singapore từ lớp 9 – lứa tuổi trẻ còn khá nhỏ có nên không? Du học Singapore từ lớp 9 để học chương trình đại học sớm có thực sự tốt không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài cùng OEC Global Education nhé.

Nhận bằng cử nhân đại học chỉ với 19 tuổi, đây thực sự là điều vô lý ở Việt Nam nhưng hoàn toàn có thể thực hiện ở đất nước Singapore. Du học Singapore từ lớp 9 với chương trình học sớm có thể giúp du học sinh nhận bằng cử nhân chỉ sau 2.5 năm.

[related_posts_by_tax title=""]

Chương trình dự bị đại học Singapore học sinh lớp 9

Nếu như theo giáo dục ở Việt Nam, học sinh bắt buộc phải học hết chương trình lớp 12, lấy bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông thì mới được học đại học, sau đó lấy bằng cử nhân, kĩ sư. Tuy nhiên, tại Singapore lại khác.

Học sinh học tại Singapore có thể học đại học sớm.

Học sinh học tại Singapore có thể học đại học sớm.

Học sinh có thể học hết lớp 9 hoặc hết 0levels, IGCSE là có thể học lên lấy bằng cử nhân đại học tại các trường đào tạo chính quy rồi. Đó là lí do rất nhiều du học sinh trẻ tuổi đi du học từ lớp 9 và năm 19 hay 20 tuổi đã lấy được bằng cử nhân về nước.

Ngoài ra, nếu có nguyện vọng, sau khi nhận bằng cử nhân, sinh viên cũng hoàn toàn có thể cố gắng, đầu tư thêm 1 năm học nữa là đã có thể nhận bằng Thạc sĩ hoặc cao hơn nữa.

Chương trình học dự bị đại học và đại học cho học sinh lớp 9 tại Singapore này đang ngày càng được nhiều du học sinh yêu thích và lựa chọn.

Tổng quan về chương trình du học đại học từ lớp 9 Singapore

Theo chương trình giáo dục hiện nay tại Singapore, học sinh sau khi học xong lớp 9 có thể nhận bằng cử nhân sau 32 tháng học chuyên sâu đào tạo về chuyên ngành, đã được Bộ giáo dục Singapore xét duyệt.

Không phải thời gian ngắn và độ tuổi nhỏ mà khóa học đại học trở nên đơn giản dễ dàng hơn mà các chương trình học đều đảm bảo chất lượng đào tạo, giáo dục, sinh viên sau tốt nghiệp nhận bằng được công nhận trên toàn cầu.

Khóa học đại học sớm tập trung cho sinh viên học các môn chuyên ngành và thực hành.

Khóa học đại học sớm tập trung cho sinh viên học các môn chuyên ngành và thực hành.

Với khóa học rút ngắn này, sinh viên chỉ phải tập trung học các môn chuyên ngành mà không cần học các môn khác như triết học, Lý, Văn, Sử, Địa, Hóa…

Tất nhiên trước khi theo học khóa học đại học sớm này, học sinh sau tốt nghiệp lớp 9 cần trải qua một khóa học dự bị có tên là Foundation, kéo dài từ 2 đến 7 tháng tùy từng trường.

Khóa học dự bị này sẽ trang bị đầy đủ cho học sinh những kĩ năng, kiến thức thực tiễn về kế toán, tư duy, kinh doanh… để có sự chuẩn bị tốt nhất để tiếp thu ở chương trình đại học.

Bởi vậy, vừa rút gọn thời gian, chi phí, vừa được học đúng chuyên ngành, trọng tâm, cơ hội thành công sớm trong môi trường chất lượng đào tạo quốc tế, du học Singapore từ lớp 9 đang ngày càng thu hút sự quan tâm của học sinh cũng như bậc phụ huynh toàn quốc.

Lộ trình chương trình du học Singapore sớm từ lớp 9

Theo quy định của Bộ giáo dục Singapore, học sinh theo học chương trình đại học sớm cần trải qua lộ trình học như sau:

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh

Nếu học sinh chưa đạt yêu cầu về IELTS 5.5 hay chưa vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thì cần học khóa tiếng Anh kéo dài từ 2 – 10 tháng tùy theo trình độ của học sinh. Như vậy, học sinh đạt yêu cầu về tiếng Anh sẽ không cần thực hiện giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Cao đẳng dự bị

Chương trình học Cao đẳng dự bị kéo dài trong 6 tháng, học sinh cần học 6 môn học để đảm bảo kỹ năng và kiến thức cơ bản để theo học khóa học đại học sau này. Khóa học Cao đẳng dự bị được đánh giá trình độ tương đương như học sinh hoàn thành cấp 3 trong nước.

Chương trình học đại học sớm Singapore có lộ trình cụ thể.

Chương trình học đại học sớm Singapore có lộ trình cụ thể.

Giai đoạn 3: Chương trình học Cao đẳng

Khóa học Cao đẳng sẽ tập trung đào tạo nâng cao về chuyên ngành như Logistics, Quản trị kinh doanh, Tài chính, Quản trị Nhà hàng khách sạn, Công nghệ thông tin… qua việc thực hành và khảo sát thực tế.

Khóa học Cao đẳng kéo dài khoảng 8 tháng, sau khi hoàn thành, sinh viên được đánh giá có trình độ tương đương với sinh viên năm 1, năm 2.

>> Chơi thử mẹo chơi game bắn cá online đang rất “hot” hiện nay.

Giai đoạn 4: Chương trình học Cử Nhân

Đây là chương trình học mà các học sinh, sinh viên hướng đến, khóa đào tạo cử nhân chất lượng cao, được quản lý và cấp bằng bởi các trường đại học uy tín ở Úc hay Anh. Theo đó, sinh viên được nâng cao sự hiểu biết, kiến thức, kỹ năng thông qua phân tích, nghiên cứu, thực hành chuyên sâu.

Khóa học kéo dài khoảng 16 – 24 tháng tùy từng chuyên ngành.

Như vậy, nếu đúng như lộ trình như trên, học sinh tốt nghiệp lớp 9 chỉ cần tối thiểu 30 tháng học là đã có thể có bằng đại học, rút ngắn được đáng kể thời gian.

Du học Singapore 2018 bậc THPT

Tất nhiên, học sinh lớp 9 có thể lựa chọn chương trình học đại học sớm tại Singapore theo lộ trình trên hoặc tiếp tực học chương trình THPT tại đây.

Tuy nhiên, để được học chương trình THPT tại Singapore, du học sinh cần đạt chứng chỉ O levels ở kỳ thi General Certificate of Education ‘Ordinary’. Kỳ thi này được coi như kỳ thi tốt nghiệp cấp 2.

 Học sinh lớp 9 có thể học chương trình THPT tại Singapore.

Học sinh lớp 9 có thể học chương trình THPT tại Singapore.

Khi đã có chứng chỉ O levels, học sinh có thể lựa chọn xét tuyển trực tiếp vào hệ thống các trường Cao đẳng công lập ở Singapore như: Nanyang Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Temasek Polytechnic.

Như vậy, du học Singapore từ lớp 9 học sinh và các bậc phụ huynh có thể lựa chọn chương trình học đại học sớm lấy bằng đại học sau 30 tháng hoặc học tiếp chương trình THPT để xét tuyển lên Cao đẳng, Đại học.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Singapore mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.