Học bổng du học Singapore cấp 3 ASEAN và ASTAR

Du học từ những năm học cấp 3 đang ngày càng được các bậc phụ huynh lựa chọn, định hướng để giúp con em có môi trường học quốc tế tốt. Học bổng du học Singapore cấp 3 cũng được nhiều người quan tâm vì Singapore là đất nước phát triển cả về giáo dục và kinh tế hàng đầu châu Á.

Singapore là đất nước đáng để học tập và làm việc.

Singapore là đất nước đáng để học tập và làm việc.

Ngày nay, xu hướng cho con em du học từ những năm trung học để chuẩn bị vào đại học đang ngày càng nhiều. Bởi vậy, học bổng du học Singapore cấp 3 cũng dần nhận được sự quan tâm của các bậc phụ huynh và học sinh.

[related_posts_by_tax title=""]

Có nhiều chương trình học bổng cấp 3 từ chính phủ Singapore và các trường Trung Học, Đại học, Cao đẳng Singapore nhưng có lẽ học bổng ASEAN và ASTAR vẫn được quan tâm hơn cả.

Học bổng ASEAN Singapore 2018 có nhiều đổi mới

Như đã biết, học bổng ASEAN dành cho học sinh Việt Nam đang theo học ở các trường trung học phổ thông, thông qua thi tuyển và phỏng vấn, được lựa chọn để hỗ trợ toàn bộ chi phí học chương trình Sec 3 đến dự bị đại học.

Theo cập nhật mới nhất, điều kiện để học sinh được Apply học bổng ASEAN du học trung học phổ thông năm 2018 là:

 • Có quốc tịch Việt Nam.
 • Sinh năm 2002 – 2004 (học sinh hiện đang học lớp 9 có cơ hội lớn nhất).
 • Thành tích học tập giỏi, xuất sắc.
 • Giỏi tiếng Anh.
 • Có thành tích tham gia các hoạt động ngoại khóa là một lợi thế.

Dự kiến thời gian nộp hồ sơ, thi tuyển và cấp học bổng:

 • Thời gian nộp hồ sơ: 21/2 – 12/4 năm 2018.
 • Thời gian thi tuyển: tháng 6 năm 2018.
 • Thời gian phỏng vấn: Tháng 8 – 9 năm 2018.
 • Kết quả cấp học bổng: cuối tháng 9 năm 2018.
 • Học sinh đến Singapore: Cuối tháng 10 năm 2018

Học sinh sau khi nộp form đăng kí và nếu được chọn sẽ được thông báo và mời thi hoặc phỏng vấn trước 1 tuần.

Học bổng ASEAN năm 2018 có nhiều thay đổi.

Học bổng ASEAN năm 2018 có nhiều thay đổi.

Nếu như trước đây nộp hồ sơ học bổng ASEAN chỉ thông qua các form xin được ở bộ ngoại giao Singapore hay các sở Giáo dục Đào tạo thì hiện nay, học sinh và phụ huynh có thể nộp hồ sơ qua mạng.

Với các ứng viên nộp hồ sơ qua bưu điện thì ngoài form đăng kí cần nộp thêm các giấy tờ sau đã dịch thuật công chứng sang tiếng Anh tới bộ Giáo dục Singapore

 • Giấy khai sinh.
 • Ảnh 3×4 nền trắng.
 • Chứng minh thư hoặc hộ chiếu
 • Kết quả học tập của 2 năm gần nhất
 • Các chứng nhận văn bằng chứng chỉ (nếu có)

Những ứng viên không gửi kèm các giấy tờ yêu cầu trên đến Bộ Giáo dục Singapore sẽ bị coi là không hợp lệ.

Sau khi qua vòng sơ tuyển, nếu được chọn, thí sinh sẽ trải qua vòng thi tuyển tại 2 điểm tổ chức là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, nếu qua vòng thi tuyển sẽ tới vòng phỏng vấn.

Thi tuyển học bổng ASEAN tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Thi tuyển học bổng ASEAN tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

1 suất học bổng ASEAN Singapore dành cho học sinh cấp 3 hỗ trợ:

 • Toàn bộ học phí (không gồm phụ phí).
 • Phí thi 1 lần O – level và A – level.
 • Tiền sinh hoạt 2.200 SGĐ/năm với học sinh bậc trung học phổ thông và 2.400 SGĐ/năm với bậc dự bị đại học.
 • Tiền ở KTX.
 • Vé máy bay khứ hồi.
 • Tiền tiêu vặt trị giá 400 SGĐ.

Như vậy học bổng ASEAN là cơ hội lớn để các em học sinh Việt Nam được học tập và làm việc sau này tại Singapore.

Học bổng ASTAR 2018

Ngoài học bổng ASEAN, học bổng ASTAR cũng là học bổng cấp 3 dành cho các nước thuộc khối chung ASEAN, trong đó có Việt Nam. Học bổng do Cơ quan Khoa học, Công nghệ và Nghiên cứu Singapore hỗ trợ dành cho các nhà nghiên cứu trẻ.

Mỗi năm, chương trình học bổng này đã cung cấp cho hàng chục học sinh khối lớp 9, 10 Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác.

Khác với thi tuyển học bổng ASEAN, học bổng ASTAR sẽ tổ chức thi tuyển trong 2 ngày, gồm bài thi viết và thi phỏng vấn trực tiếp. Bài thi viết bao gồm bài thi Toán, Anh ngữ và trắc nghiệm IQ.

Học bổng ASTAR cấp cho một số nước trong khu vực ASEAN.

Học bổng ASTAR cấp cho một số nước trong khu vực ASEAN.

Học bổng sẽ cấp toàn bộ chi phí học, chi phi sính hoạt, bảo hiểm y tế… và hỗ trợ vé máy bay sang, về, thăm nhà vào năm thứ 2.

Sau khi hoàn thành chương trình học theo học bổng, các em không bị ràng buộc gì với các trường trung học hay chính phủ Singapore mà được tự do lựa chọn con đường của mình, học tiếp nhận học bổng tại các trường đại học ở Mỹ, Anh… hay quay về Việt Nam hoặc làm việc, học tập tại Singapore.

Cụ thể các vòng thi tuyển như sau:

Thi viết

Bài thi General Ability Test: Bài thi này nhằm kiểm tra tổng quát năng lực tư duy và suy luận logic tốc độ nhanh và chính xác của học sinh. Bài thi gồm 60 câu và thí sinh cần hoàn thành nhanh trong vòng 20 phút. Các câu hỏi đều ở dạng trắc nghiệm hình ảnh, chia làm mỗi phần, mỗi phần gồm 12 câu hỏi độ khó tăng dần.

Bài thi Toán: Bài thi bằng tiếng Anh, không quá khó, thí sinh chỉ được phát bảng chú thích các thuật ngữ mà không được sử dụng từ điển và máy tính. Bài thi Toán gồm 35 bài làm trong 2 tiếng, nội dung gồm phần số học, đại số, hình học và một số bài dạng khác.

Bài thi Anh Văn: Gồm 2 phần làm trong 2h đồng hồ, gồm bài đọc hiểu, trắc nghiệm điền từ và bài luận đề tài tự nhiên.

Phỏng vấn

Vòng thi phỏng vấn do đại diện chính phủ Singapore trực tiếp tham gia nhằm đánh giá các kỹ năng tiếng Anh, sự tự tin, trưởng thành, khả năng thích ứng với môi trường…

Như vậy, học bổng du học Singapore cấp 3 ASEAN và ASTAR đều là nhưng cơ hội lớn để các em học sinh Việt Nam được học tập và có tương lai rộng mở ở đất nước đang phát triển mạnh mẽ này.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Singapore mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.