Cách chuyển trường du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý

Sau khi đi du học tại Hàn Quốc, có rất nhiều bạn có mong muốn chuyển trường vì khá nhiều lý do khác nhau. Có thể khi làm thủ tục đăng ký đi du học đa số khá vội vàng, khi sang Hàn học tiếng một thời gian và có nhiều cơ hội tìm hiểu thực tế nhiều trường khác thì có mong muốn chuyển đến trường khác tốt hơn hoặc phù hợp hơn.

Vậy cách chuyển trường du học Hàn Quốc có đơn giản và cần lưu ý những gì? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chuyển trường thuận lợi.

[related_posts_by_tax title=""]

Du học sinh ở Hàn Quốc muốn chuyển trường có khó không?

Có khá nhiều lý do khác nhau để khiến các bạn du học sinh muốn chuyển trường. Nếu bạn đang trong thời điểm học khóa tiếng Hàn tại trường hoặc mới học xong khóa tiếng Hàn, chưa tham gia học chuyên ngành thì việc chuyển trường sẽ không quá khó khăn.

Còn nếu bạn đã bắt đầu học chuyên ngành thì tùy thuộc vào ngôi trường bạn đang học có cho chuyển trường hay không. Có một số trường khá dễ chịu trong việc cho du học sinh chuyển trường nhưng đa số các trường khác lại có quy định khi đã học chuyên ngành rồi thì không được phép chuyển trường. Vì thế, để biết được thông tin chính xác nhất, bạn nên hỏi trực tiếp phía nhà trường hoặc liên hệ với các trung tâm tiếng Hàn .

Những việc cần chuẩn bị cho việc chuyển trường

 • Tìm ngôi trường mới nơi bạn mong muốn được chuyển về học. Các bạn nên đến trường vào phòng tuyển sinh quốc tế hay phòng hợp tác quốc tế của trường để hỏi chi tiết. Nếu bạn có thể đáp ứng điều kiện của trường đưa ra thì mới về trường đang học để xin chuyển trường.
 • Xin kết quả học tập của bạn tại trường cũ và mang đến nộp cho trường mới. Khi nộp kết quả học tập cho trường mới thì bộ phận nhân sự tạo trường sẽ xem xét và hẹn bạn 1 buổi phỏng vấn trực tiếp, một số trường lại không có bước này.
 • Có trường sẽ thông báo bạn được nhận ngay hoặc có trường sẽ gọi điện thông báo cho bạn biết bạn đã được trường tiếp nhận, đồng thời yêu cầu bạn đợi một khoảng thời gian để hoàn thành hồ sơ còn thiếu cũng như đóng học phí cho trường. Hãy trình bày nguyện vọng của bạn để trường mới sắp xếp lớp học cho phù hợp.
 • Về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường cùng hồ sơ, kết quả học tập bản gốc.

– Hồ sơ bạn cần nộp cho trường mới chính là bộ hồ sơ giống như bạn đã nộp ở trường cũ hoặc bạn có thể làm lại một bộ hồ sơ mới giống như bộ hồ sơ xin visa du học tại sứ quán Hàn. Đa phần số học phí còn thừa sẽ được rút lại, vì vậy bạn đừng quên xin rút lại phần học phí thừa ở trường cũ.

– Sau khi đóng xong học phí và nộp hồ sơ đầy đủ cho trường mới thì bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường, chính thức trở thành du học sinh của trường mới.

Thủ tục chuyển trường của du học sinh bao gồm những gì?

 • Xác định trường mà bạn muốn chuyển đến: Bạn có thể nhờ người quen hoặc trực tiếp đến tại trường để hỏi về các điều kiện, yêu cầu của nhà trường xem mình có khả năng đáp ứng hay không. Hãy chọn trường mà bạn cảm thấy phù hợp với mong muốn của bạn nhất.
 • Xin kết quả học tập tại trường bạn đang học nộp cho trường mới: Sau khi tìm hiểu và xác định được trường muốn chuyển đến, bạn hãy xin kết quả học tập tại trường cũ, sau đó đến nộp cho trường mới để họ xem xét có nhận bạn vào học hay không. Có một số trường sẽ hẹn bạn đến một buổi khác để phỏng vấn, có trường hợp phỏng vấn và thông báo kết quả luôn. Trong lúc phỏng vấn, bạn nên đưa ra những nguyện vọng của bản thân để nhà trường sắp xếp lớp học phù hợp với bạn. Để chuẩn bị kỹ hơn cho buổi phỏng vấn bạn có thể tham khảo những mẹo nhỏ được chia sẻ từ các bậc tiền bối hoặc đến các lớp học tiếng Hàn giao tiếp để được đào tạo bài bản hơn.
 • Xin thư chấp nhận chuyển trường, hồ sơ và kết quả học tập ở trường cũ: Khi được trường mới đồng ý nhận bạn vào học, họ sẽ cho bạn một khoảng thời gian ngắn để chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ có liên quan và nộp học phí cho trường. Vì thế, việc bạn cần làm là về trường cũ xin thư chấp nhận chuyển trường, xin rút toàn bộ hồ sơ và kết quả học tập để nộp cho trường mới.
 • Hoàn thiện hồ sơ và nộp học phí tại trường mới: Bạn cần hoàn thiện tất cả những hồ sơ bên phía nhà trường yêu cầu và nộp tiền học phí. Sau khi hoàn thành xong những thủ tục này, bạn sẽ nhận được lịch phân lớp của trường và chính thức trở thành du học sinh của trường mới.
 • Khai báo địa chỉ mới với chính quyền địa phương: Đây là việc khá quan trọng bạn cần làm sau khi chuyển trườn. Vì theo quy định, nếu thay đổi địa chỉ thì phải khai báo mới chậm nhất là 10 ngày tính từ thời điểm chuyển đến. Trường hợp không khai báo hoặc khai báo muộn sẽ bị phạt.

Một số lưu ý khi chuyển trường

 • Phần lớn các trường học ở Hàn Quốc có quy định sinh viên nhập học từ 3-6 tháng mới được phép chuyển trường.
 • Hồ sơ cần nộp cho trường mới giống với bộ hồ sơ đã nộp ở trường cũ hoặc hồ sơ mới giống như hồ sơ xin visa du học tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc.
  Xin rút tiền học phí còn thừa khi rút hồ sơ ở trường cũ, hầu hết các trường đều cho rút lại học phí nếu còn thừa.
 • Khoảng thời gian rút hồ sơ ở trường cũ cho đến lúc nộp hồ sơ ở trường mới không được quá 20 ngày.
  Du học sinh khi chuyển trường đều bắt buộc phải có bước chứng minh tài chính, tối thiểu trong tài khoản phải có 200tr VNĐ (10 triệu won).
 • Đa số các trường quy định phải chuẩn bị và nộp trước hồ sơ 45 ngày (giữa kì đang học và trước kì học mới nửa kì).
 • Chi phí chuyển trường chính là phí nhập học, dao động trong khoảng 120.000 – 400.000 won.

Trên đây là các thông tin cụ thể nhất về cách chuyển trường du học Hàn Quốc. Hy vọng với những thông tin vừa nêu trên, bạn sẽ có cơ sở cũng như điều hướng thuận lợi để chuyển trường thành công.