Những trường hợp rớt visa du học Canada

Bạn có đang mắc phải những lỗi này trong bộ hồ sơ xin visa của mình không? Nếu có thì có thể bạn sẽ là một trong những trường hợp rớt visa du học Canada đấy.

Canada từ lâu đã được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thể giới. Nơi đây có những ngôi trường nổi tiếng như: University of Toronto, Mcgill University, University of British Columbia, Mcmaster University…

Đã có hàng ngàn du học sinh trên khắp thế giới về đây học tập mỗi năm. Điều kiện để đi du học Canada hay bất kì quốc gia nào là bạn phải xin được visa. Tuy nhiên có không ít trường hợp rớt visa du học Canada và khó có cơ hội học tập tại xứ sở lá phong đỏ.

Hiện nay, việc tới Canada du học đã không còn khó khăn như trước bởi chính phủ nước này đã có những chính sách thu hút du học sinh trên khắp thế giới tới đây trải nghiệm môi trường học tập.

Đặc biệt là các chương trình ưu đãi dành cho các bạn trẻ Việt Nam yêu thích và có mong muốn du học tại Canada. Mặc dù đã nới lỏng các điều kiện du học nhưng vẫn có rất nhiều trường hợp rớt visa.

Môi trường học tập tuyệt vời tại Canada

Môi trường học tập tuyệt vời tại Canada

Xin visa du học Canada có khó không?

Thực tế có hàng ngàn hồ sơ nộp về văn phòng Đại sứ quán Canada để xin cấp visa mỗi năm. Và tỉ lệ đậu là rất cao. Nếu bạn thực sự lưu ý tới thủ tục và giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ xin visa thì việc được cấp visa là không hề khó.

Thực tế đã cho thấy rất nhiều người đã đậu hồ sơ ngay từ lần nộp đầu tiên. Chỉ cần bạn thực hiện đúng chính xác các yêu cầu trong hồ sơ thì bạn rất dễ dàng có trong tay tấm thẻ visa tới Canada du học rồi đấy.

Khi làm hồ sơ, bạn phải chắc chắn mọi thông tin được khai đều đúng sự thật. Bởi trước bất kì sai sót nhỏ nào trong hồ sơ thì bạn cũng sẽ bị đánh trượt. Với chuyên môn nghiệp vụ trong nhiều năm, nhân viên Đại sứ quán có thể nhận biết được thông tin nào là thật và chỗ nào có sai sót.

Vì thế việc khai sai nhằm tăng lợi ích cho bản thân khi xin visa là điều bạn nên tránh. Nếu hồ sơ của bạn đã bị đánh rớt một lần thì sẽ khó hơn trong lần nộp và xét duyệt vào lần sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc visa của bạn sẽ bị xem xét kĩ càng và mất nhiều thời gian hơn.

Đã có một số trường hợp hồ sơ bị từ chối cấp visa mà bạn khó tìm ra sai sót ở đâu. Khi đó bạn cần kiểm tra lại thật kĩ từ đầu tới cuối các thông tin, liệu mình cung cấp còn thiếu thông tin nào không hoặc hồ sơ của bạn sử dụng ngôn ngữ không phù hợp.

Bạn cũng có thể nhờ tới sự trợ giúp từ phía các trung tâm tư vấn du học để được giải đáp. Oec tự hào là trung tâm tư vấn du học có quy mô rộng và có tầm ảnh hưởng ở Việt Nam. Bạn có thể tin tưởng và tìm đến sự trợ giúp làm hồ sơ xin visa du học Canada tại đây.

Tham khảo cách xin visa du học từ người thân hoặc các trung tâm

Tham khảo cách xin visa du học từ người thân hoặc các trung tâm

Những trường hợp bị rớt visa du học Canada

Sai sót trong thông tin cá nhân

Lãnh sự quán tường quan tâm đến lịch sử xuất ngoại của bạn. Bạn đã từng đi nước ngoài hay chưa và đã từng dự định đi nước nào. Bạn cần nhớ và ghi rõ ràng trong hồ sơ. Không chỉ lịch sử xuất ngoại của bạn mà của cả những người thân trong gia đình cũng cần được khai cụ thể. Chỉ cần bạn ghi sót một vài thông tin cũng là một lí do hồ sơ của bạn bị đánh trượt.

Điều quan trọng nữa về thông tin cá nhân đó là những liên quan tới người thân ở Canada của bạn. Họ đang làm gì và sống ở đâu. Bạn cần nêu đầy đủ và chính xác thông tin của tất cả những người thân ở đó. Một người có họ hàng xa với bạn đang sống ở Canada thì cũng cần được liệt kê vào danh sách.

Chứng minh tài chính không rõ ràng

Để đi du học nước ngoài, yêu cầu bạn phải có tiềm lực tài chính. Tuy nhiên nhiều người lại ít quan tâm tới điều này vì cho rằng đây là thông tin không mấy quan trọng. Chính từ điều này đã đem đến vấn đề cho bạn.

Với lỗi này, bạn phải xem xét lại tất cả giấy tờ liên quan tới tài chính. Trong đó cần chú ý tới thu nhập của từng người bảo trợ, nguồn thu nhập đã đầy đủ và rõ ràng hay chưa.

Xác minh tài chính rõ ràng để tránh gây sai sót

Xác minh tài chính rõ ràng để tránh gây sai sót

Các giấy tờ xác minh khả năng tài chính có thể là tài khoản ngân hàng, sổ tiết kiệm, giấy tờ bất động sản, tài sản có giá trị khác…Với người Việt Nam, việc chứng minh tài chính là một vấn đề nhạy cảm vì họ ngại công khai số tài sản mình có. Vì thế đã làm giảm đi độ tin cậy của thông tin. Lãnh sự quán có thể cho rằng bạn có vấn đề về tài chính và đang che giấu nó. Do vậy họ có đủ căn cứ để từ chối xử lí hồ sơ của bạn.

Mục đích học tập thiếu thuyết phục

Với hồ sơ xin visa đi du học thì bạn cần xây dựng cho mình mục đích học tập rõ ràng. Rất nhiều bạn muốn đi du học Canada nhưng chưa có mục tiêu cho mình. Bạn vẫn băn khoăn về ngôi trường mình học, chưa chắc chắn ngành học mình sẽ theo đuổi trong thời gian tới. Điều này chứng tỏ rằng bạn thiếu định hướng và sẽ khó có kết quả tốt khi học tập tại Canada.

Để không mắc phải lỗi này trong khi làm hồ sơ, bạn nên vạch ra cho mình con đường học tập cụ thể nhất, lấy đó làm mục tiêu phấn đấu. Bạn cần thể hiện mình là người có ý chí phấn đấu và mong muốn học tập.

Bạn mong đợi kết quả học tập như thế nào ở xứ sở lá phong đỏ, bạn sẽ làm gì để đạt được nó. Bạn cần kết hợp với lập luận logic, lí lẽ rõ ràng để thuyết phục Lãnh sự quán.

Cần có mục tiêu học tập rõ ràng tại Canada

Cần có mục tiêu học tập rõ ràng tại Canada

Khả năng Tiếng Anh không đạt

Mặc dù đã có các chương trình du học tại Canada không cần Ielts nhưng không có nghĩa là bạn không phải quan tâm đến Tiếng Anh. Bạn vẫn phải có khả năng sử dụng Tiếng Anh ở mức cơ bản. Nếu không giao tiếp được bằng Tiếng Anh thì sẽ là một trở ngại rất lớn cho bạn khi sang Canada. Vì thế, Lãnh sự quán luôn để ý kĩ tới điều này. Trình độ Tiếng Anh của bạn quá thấp thì cũng sẽ không đủ điều kiện để cấp visa du học.

Để chứng minh khả năng Tiếng Anh, bạn có thể cung cấp các giấy tờ chứng minh. Đó có thể là chứng chỉ thi Toeic, giấy chứng nhận hoàn thành khóa học Tiếng Anh ở trung tâm, bảng điểm môn Tiếng Anh trong thời gian đi học…Hoặc trong khi phỏng vấn, bạn chọn cách trả lời bằng Tiếng Anh để cho nhân viên lãnh sự quán biết được về khả năng ngoại ngữ của bạn đến đâu.

Không chứng minh được ý định trở vể Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học

Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc rớt visa du học Canada. Có thể ngành bạn học chưa thực sự phổ biến hoặc cơ hội việc làm ít liên quan tại Việt Nam. Nếu lí lẽ bạn đưa ra không đủ thuyết phục thì nhân viên Lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn có ý định ở lại Canada sau khóa học.

Bạn không thể hiện được mong muốn, mục tiêu bạn sẽ thực hiện tại Việt Nam khi học xong tại đó. Mối liên hệ giữa bạn và những người thân ở Việt Nam ít quan trọng, điều này cũng khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối. Vì vậy, cần thể hiện chắc chắn rằng bạn sẽ về nước sau khi hoàn thành việc du học.

Ý định trở về Việt Nam sau khi học xong tại Canada

Ý định trở về Việt Nam sau khi học xong tại Canada

Trả lời phỏng vấn không trung thực, thiếu tự tin

Trong khi trả lời phỏng vấn, bạn cũng phải rất lưu tâm. Ngay từ tác phong, ăn mặc phải thể hiện được bạn là người chững chạc, nghiêm túc. Cần giữ thái độ bình tĩnh trong suốt quá trình phỏng vấn. Trước những câu hỏi của nhân viên Lãnh sự quán bạn phải trả lời đầy đủ và trung thực. Đã từng có không ít trường hợp thể hiện thái độ không tốt khi phỏng vấn và đã bị từ chối cấp visa. Vì vậy bạn nên chuẩn bị cho mình những điều cần thiết khi đi phỏng vấn để chắc chắn hồ sơ của bạn được xét duyệt.

Trên đây là những trường hợp rớt visa du học Canada thường gặp nhất. Ngoài ra còn một số yếu tố về sức khỏe, chứng thực giấy tờ, thời hạn nộp hồ sơ…cũng có thể khiến cho bạn bị từ chối cấp visa.

Nếu bạn chưa tự tin trong quá trình xin visa du học, hãy nhờ tới sự trợ giúp của các trung tâm. Bạn có thể gọi điện vào số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được các tư vấn viên của trung tâm tư vấn du học Oec Global Education giúp đỡ.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education luôn tự hào là một đơn vị uy tín chuyên nghiệp không chỉ về du học Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Hãy tìm đến với những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của OEC Global Education để được hỗ trợ tối đa.

Những trường hợp rớt visa du học Canada
5 (100%) 1 vote