Có nên đi du học Thái Lan không và ngành học nào tốt?

Thái Lan là đất nước châu Á được nhiều du học sinh quốc tế và Việt Nam lựa chọn để theo học. Không ít người còn băn khoăn có nên đi du học Thái Lan không? Du học Thái Lan ngành nào tốt và có tương lai phát triển nhất? Hãy cùng Oec Global Education giải đáp các thắc mắc này giúp bạn nhé.

Du học Thái Lan là lựa chọn mới đầy hấp dẫn với các học sinh, sinh viên Việt Nam đang chuẩn bị và có mong muốn đi du học.

[related_posts_by_tax title=""]

Có nên xin visa du học Thái Lan?

Có thể kể đến những ưu điểm khi du học Thái Lan là chi phí tiết kiệm, nền giáo dục chất lượng, có thể học chuyển tiếp sang các đại học hàng đầu thế giới ở châu Âu, Mỹ, điều kiện tài chính và visa dễ dàng, vị trí địa lý thuận tiện.

Thái Lan là một điểm đến du học mới của các sinh viên châu Á và Việt Nam.

Thái Lan là một điểm đến du học mới của các sinh viên châu Á và Việt Nam.

Tuy nhiên, không ít bạn học sinh, sinh viên và gia đình còn lo ngại về tương lai và chất lượng học tập tại Thái Lan. Dưới đây là một số thông tin khách quan về du học Thái Lan để các bạn có thể tự quyết định có nên đi hu học Thái Lan hay không.

Thái Lan là một quốc gia có sự phát triển vượt bậc tại châu Á cả về kinh tế, giáo dục, du lịch. Những năm gần đây, Thái Lan cũng nổi lên là điểm đến du học mới đầy tiềm năng cho các bạn sinh viên châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng.

Nhắc tới Thái Lan là nhắc tới hàng trăm ngôi chùa với nền văn hóa Phật Giáo nổi tiếng, thu hút và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn với du khách quốc tế. Được học tập tại Thái Lan bạn sẽ có cơ hội được hiểu, tiếp thu nền văn hóa rất đặc sắc này.

Không chỉ là quốc gia Nông nghiệp phát triển, các ngành công nghiệp sáng tạo tại Thái Lan cũng rất được đầu tư trong những năm gần đây như Marketing, du lịch, truyền thông… Giáo dục ở Thái Lan hơi hướng phương Tây nên có nhiều chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Mới đây, Thái Lan cũng được đánh giá có hệ thống giáo dục chất lượng cao, đứng thứ 37 thế giới theo xếp hạng của Top Universities. Có thể nói, giáo dục Thái Lan đang được đầu tư hơn bao giờ hết, đa dạng ngành học, đa dạng ngôn ngữ, không ngừng nâng cao chất lượng, học phí rẻ, đa dạng học bổng.

 Điều kiện du học ở Thái Lan yêu cầu cũng khá đơn giản.

Điều kiện du học ở Thái Lan yêu cầu cũng khá đơn giản.

Điều kiện du học ở Thái Lan cũng khá đơn giản: tiếng Anh yêu cầu không quá cao, không cần chứng minh tài chính, điều kiện điểm đơn giản.

Nhìn chung, du học Thái Lan là một lựa chọn tốt, phù hợp với những bạn sinh viên mong muốn học tập ở một môi trường mới, chất lượng với kinh tế không quá khá giả.

Kinh nghiệm du học Thái Lan

Trước khi lựa chọn du học hay làm việc ở một môi trường mới nào, nhất là ở nước ngoài thì mỗi bạn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng về tâm lý, kiến thức và ngôn ngữ để có thể sớm hòa nhập và học tập phát triển thật tốt. Oec Global Education xin chia sẻ một vài kinh ngiệm chú ý khi du học Thái Lan:

Về ngôn ngữ học tập

Bạn không nhất thiết bạn phải biết tiếng Thái khi du học Thái Lan vì có rất nhiều ngành học, chương trình đào tạo giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn nên tìm hiểu kỹ ngành học mình theo đuổi giảng dạy bằng tiếng Anh hoàn toàn hay song ngữ Anh – Thái.

Như vậy, dù không biết tiếng Thái nhưng bạn cũng cần chuẩn bị và có trình độ tiếng Anh nhất định để có thể hòa nhập và học tập tại đây. Tất nhiên nếu bạn biết thêm tiếng Thái thì thật tuyệt vời.

Chi phí học tập

Nhìn chung học phí của các trường đại học Thái Lan không quá cao, dao động khoảng từ 50 triệu đến 100 triệu đồng 1 năm. Tùy theo bậc học, chương trình học, ngôn ngữ giảng dạy, ngành học mà học phí cũng khác nhau.

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Thái Lan rất phù hợp và vừa phải.

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Thái Lan rất phù hợp và vừa phải.

Mặc dù không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng du học sinh và gia đình cũng cần chuẩn bị số tiền dư để chi trả học phí cùng sinh hoạt phí. Bạn có thể tham khảo chính xác thông tin học phí của từng ngành, từng trường tại trang web chính thức của Trường hoặc qua Trung tâm tư vấn du học Oec Global Education.

Chi phí sinh hoạt

Theo kinh nghiệm của bạn sinh viên hiện đang du học tại Thái Lan thì sinh hoạt phí một ngày gồm cả tiền ăn, ở, chi phí phát sinh sẽ tốn khoảng 400.000 VND.

So với Việt Nam thì mức chi phí này không quá cao mà vẫn vừa phải, phù hợp. Tuy nhiên, nếu bạn học tập tại những khu trung tâm hay thành phố lớn, thủ đô Bangkok thì sinh hoạt phí có thể tăng nhiều hơn.

Vấn đề đi lại

Để di chuyển ở Thái Lan thì bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức, phương tiện công cộng như tàu điện ngầm, tàu điện trên không, xe bus, tuktuk.

di chuyển ở Thái Lan thì bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức

Di chuyển ở Thái Lan thì bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức

Các hình thức di chuyển công cộng tại Thái Lan khá phát triển, dịch vụ nhanh chóng, tiện lợi mà giá lại khá rẻ.

Vấn đề làm thêm

So với các quốc gia khác yêu cầu khắt khe về công việc và số giờ làm thêm thì Thái Lan lại rất thoải mái về vấn đề này.

Các bạn du học sinh có thể thoải mái lựa chọn công việc làm thêm, thường công việc được lựa chọn nhiều là phục vụ, hướng dẫn viên du lịch… Một ngày làm thêm bạn cũng có thể kiếm khoảng 700.000 VND.

Biết tiếng Thái là một lợi thế để bạn tìm việc làm thêm và hòa nhập với văn hóa đặc sắc của đất nước chùa vàng này.

Hi vọng một vài chia sẻ của Oec Global Education trên đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời có nên đi du học Thái Lan hay không. Mọi thông tin chi tiết về du học Thái Lan và các nước châu Âu, Mỹ, Anh, Pháp… xin liên hệ với Oec Global Education theo hotline 0909832799 – 0988636927, website oecglobal.com.vn.