Đại học Bangkok cựu sinh viên nổi bật đến từ Việt Nam

Ngày càng nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn đại học Bangkok khi du học tại Thái Lan. Tại đây, du học sinh có thể lựa chọn nhiều chương trình học đa dạng với ngành học phong phú. Đại học Bangkok cựu sinh viên nổi bật và thành đạt nào đến từ Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu về ngôi trường này nhé.

Đại học Bangkok Thái Lan đang là điểm đến du học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn, nhất là sinh viên Việt Nam. Đại học Bangkok cựu sinh viên nổi bật từ Việt Nam và các nước khác đã giúp khẳng định uy tín của ngôi trường đất nước chùa vàng này.

[related_posts_by_tax title=""]

Thông tin chung về Bangkok University

Trường Đại học Bangkok – Thailand được thành lập vào năm 1962, là trường đại học tư thục đầu tiên và lớn nhất Thái Lan.

Đại học Bangkok là một trong những trường tư thục đầu tiên lớn nhất Thái Lan.

Đại học Bangkok là một trong những trường tư thục đầu tiên lớn nhất Thái Lan.

Đại học Bangkok đào tạo đa lĩnh vực gồm 11 khoa và 39 ngành đào tạo, với chương trình đào tạo đa dạng: bằng tiếng Anh, Song ngữ Anh – Thái và bằng tiếng Thái.

Hiện đại học Bangkok đang đào tạo khoảng 27.000 sinh viên, với 2 cơ sở nằm ở thủ đô Bangkok và tỉnh Pathum Thani.

Mỗi năm, đại học Bangkok tuyển sinh rất nhiều sinh viên, trong đó có du học sinh quốc tế, nhất là Việt Nam.

Điều kiện tuyển sinh

+ Đã tốt nghiệp THPT.

+ Đang theo học CĐ, ĐH và muốn học chuyển tiếp sang đại học Bangkok.

+ Tiếng Anh tối thiểu 5.0 IELTS hoặc bằng B2.

Lịch nhập học

Đại học Bangkok nhận hồ sơ du học liên tục trong năm, 1 năm tổ chức 2 kỳ nhập học vào tháng 1 và tháng 8.

Hồ sơ tuyển sinh

+ Photo công chứng và dịch thuật học bạ THPT.

+ Photo công chứng dịch thuật bằng tốt nghiệp THPT/giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT.

+ Phiếu đăng kí tuyển sinh theo mẫu của trường.

+ 3 ảnh cỡ 3×4 chụp không quá 6 tháng.

Học phí

Tùy ngành học và chương trình học mà học phí dao động từ 3000 – 4000 USD/năm. Ngoài ra, sinh viên cần đóng thẻ bảo hiểm y tế, thẻ bảo hiểm tai nạn cùng chi phí ăn ở tương đương với mức sống tại TPHCM Việt Nam.

Với chất lượng đào tạo tốt, chương trình học đa dạng, học phí rẻ, nhiều học bổng hấp dẫn, trường đại học Bangkok đang thu hút ngày càng nhiều du học sinh quốc tế theo học.

Chi phí du học Thái Lan cần biết

Nhìn chung, chi phí du học Thái Lan rất phù hợp và không đắt đỏ như các quốc gia du học nổi tiếng khác như Mỹ, Canada, Anh…

Học phí tại Thái Lan

Học phí du học tại Thái Lan dù cao hơn so với Việt Nam nhưng nhìn chung tiết kiệm hơn nhiều so với du học các quốc gia khác. Trung bình bậc cử nhân đại học sẽ có mức học phí khoảng 60.000 – 100.000 Baht/ năm, còn bậc sau đại học chương trình thạc sĩ, tiến sĩ sẽ có mức học phí khoảng 110.000 – 170.000 Baht/ năm.

Học phí du học Thái Lan khá rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam.

Học phí du học Thái Lan khá rẻ và phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam.

Dưới đây là mức học phí tại một số trường tiêu biểu, chất lượng ở Thái Lan.

Đại học Chulalongkorn học phí

+ Bậc cử nhân là 61.500 Baht – 65.500 Baht/học kỳ.

+ Bậc cao học là 80.000 Baht – 86.500 Baht/học kỳ.

Đại học Chiang Mai học phí hệ cử nhân 80.000 Baht – 140.000 Baht/năm.

Đại học King Mongkut Thonburi

+ Bậc cử nhân là 340.800 Baht – 820.000 Bath/khóa.

+ Bậc cao học là 106.900 Baht – 435.000 Baht/khóa.

Sinh hoạt phí tại Thái Lan

Không chỉ học phí rẻ mà sinh hoạt phí ở Thái Lan cũng rất hợp lý.

Tiền thuê nhà

Nếu bạn ở trong kí túc xá của trường thì tiền thuê nhà sẽ mất khoảng 15.000 Baht/tháng bao gồm cả tiền điện và nước.

Nếu bạn lựa chọn thuê phòng trọ ngoài thì một tháng sẽ mất khoảng 16.000 – 50.000 Baht. Như vậy, hình thức nhà ở cũng quyết định lớn đến chi phí du học tại Thái Lan.

Tiền ăn uống

Mức giá của các cửa hàng ăn nhanh KFC, Loteria, McDondal tại Thái Lan cũng không chênh lệch mấy so với ở Việt Nam hay nếu bạn muốn nếm ẩm thực Thái thì chi phí ăn uống cũng không quá đắt. Mỗi ngày bạn sẽ mất khoảng 200.000 VND cho tiền ăn uống.

Chi phí đi lại

Các phương tiện công cộng ở Thái Lan như xe bus, tàu điện ngầm, tàu điện trên không, tuktuk rất phát triển nên hầu hết người dân đều sử dụng hình thức đi lại này cùng với ô tô gia đình.

Phương tiện công cộng ở Thái Lan rất phát triển và giá rẻ.

Phương tiện công cộng ở Thái Lan rất phát triển và giá rẻ.

Nếu lựa chọn phương tiện công cộng, tiền đi lại hàng ngày của bạn cũng khá rẻ.

Để tiết kiệm và giảm chi phí du học Thái Lan, bạn cũng có thể xin các suất học bổng do chính phủ hoặc các trường đại học Thái Lan cấp, vay tín dụng hoặc làm thêm trang trải sinh hoạt phí.

Học bổng du học Thái Lan cũng không khó để săn được, nhất là khi bạn theo học các ngành dễ xin học bổng và đến từ các nước thuộc khối ASEAN, trong đó có Việt Nam. Thái Lan cũng cấp rất nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Vay tín dụng là hình thức chi trả học phí phổ biến ở châu Âu, ở Thái Lan bạn cũng có thể áp dụng hình thức này. Chỉ cần gửi đơn lên nhà trường, nhờ cố vấn học tập là bạn đã có thể vay lãi suất thấp ở những ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Do là hình thức hỗ trợ học tập nên bạn không phải lo lãi cao không thể gánh nổi.

Học bổng du học Thái Lan cũng không khó để săn được,

Học bổng du học Thái Lan cũng không khó để săn được,

Làm thêm là hình thức trang trải chi phí học tập và sinh hoạt khi du học Thái Lan được nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Làm thêm tại Thái Lan, các sinh viên dễ dàng tìm các công việc như phục vụ cửa hàng, khu trò chơi, quán ăn hay hướng dẫn viên du lịch với tiền lương cao.

Đại học Bangkok cựu sinh viên nổi bật du học đến từ Việt Nam và các quốc gia châu Á khác chính là minh chứng cho chất lượng giáo dục đang không ngừng nâng cao ở quốc gia này.

Để được biết thêm chi tiết và hỗ trợ về du học Thái Lan hay Mỹ, Anh, Úc…, hãy liên hệ với Oec Global Education qua hotline 0909832799 – 0988636927, website oecglobal.com.vn – địa chỉ Phòng 2.3, Lầu 2, Tòa nhà Indochina Park, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP HCM, Việt Nam.