Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan bạn cần biết?

Thái Lan đang dần trở thành điểm đến du học lý tưởng của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam do vị trí địa lý gần, nền kinh tế và xã hội ổn định, chất lượng giáo dục được đánh giá cao, chi phí du học thấp. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan cũng rất dễ đạt được.

Điều kiện và các chương trình học bổng Thái Lan 2018

Ngoài chi phí rẻ thì du học Thái Lan 2018 còn vô cùng hấp dẫn vì điều kiện nhập học đơn giản, nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế.

[related_posts_by_tax title=""]

Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan

 Các nước ASEAN cũng được ưu tiên nhận học bổng du học Thái Lan.

Các nước ASEAN cũng được ưu tiên nhận học bổng du học Thái Lan.

Mỗi chương trình học bổng đều có yêu cầu riêng dành cho các ứng viên xét tuyển, tuy nhiên hầu hết các học bổng du học Thái Lan đều có điều kiện như sau:

+ Đã tốt nghiệp bậc THPT.

+ Đạt chuẩn yêu cầu tiếng Anh hoặc tiếng Thái.

+ Nếu là học bổng cao học thì yêu cầu bằng đại học chuyên ngành liên quan.

Ngoài ra, nếu là du học sinh đến từ các nước ASEAN sẽ được ưu tiên hoặc có thư giới thiệu từ giảng viên hoặc thủ trưởng cơ quan đang làm việc, thao học, có chứng chỉ năng lực học tập tốt và các giải thưởng liên quan.

Ngoài ra, với từng bậc học sẽ có yêu cầu riêng. Với bậc học đại học, thường sẽ yêu cầu điểm tích lũy học tập GPA trên 2.5, IELTS trên 6.0 hoặc TOEFL trên 90 IBT.

Nếu là học bổng thạc sĩ, ứng viên cần có điểm trung bình GPA trên 3.0, IELTS trên 6.0 và có bằng cấp liên quan tới lĩnh vực xin học bổng. Học bổng thạc sĩ sẽ yêu cầu cao hơn, cụ thể GPA trên 3.5 và IELTS trên 6.5.

Một số nguồn học bổng Thái Lan

Học bổng du học Thái Lan chủ yếu từ 2 nguồn là do các trường đại học tổ chức hoặc chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận, cộng đồng ASEAN hỗ trợ.

Để xin được học bổng từ các trường đại học, bạn cần tìm hiểu các chương trình học bổng dành cho ngành học nào, đối tượng ra sao và chương trình học thế nào tại cổng thông tin website của trường hoặc thông qua các đại diện, công ty tư vấn du học Việt Nam.

Học bổng du học Thái Lan có thể do trường đại học, tổ chức hay chính phủ hỗ trợ.

Học bổng du học Thái Lan có thể do trường đại học, tổ chức hay chính phủ hỗ trợ.

Việt Nam vì nằm trong cộng đồng ASEAN nên có lợi thế rất nhiều là có nhiều chương trình học bổng ưu tiên du học Thái Lan dành riêng cho sinh viên Việt Nam.

Dưới đây là một số chương trình học bổng du học Thái Lan nổi bật:

  • Học bổng Entomology Đại học Mahidol dành cho sinh viên quốc tế.
  • Học bổng Robert B. Banks của AIT.
  • Học bổng “Bangkok School of Management”.
  • Học bổng dành cho sinh viên trong khối ASEAN của “International Hotel and Tourism Industry ManagementSchool”.
  • Học bổng Tiến sĩ dành cho sinh viên trong khối ASEAN tại Đại học Thaksin.
  • Học bổng đại học dành cho sinh viên trong khối ASEAN tại Đại học Chulalongkorn.
  • Học bổng Đại học Thammasat dành cho sinh viên quốc tế.

Ngành học nào dễ xin học bổng?

Giống như các quốc gia khác, có những ngành học được chính phủ và các trường đại học ưu tiên cấp nhiều học bổng để thu hút nhân lực. Khi theo học các ngành này, cơ hội xin học bổng cũng cao hơn.

Như đã biết, Thái Lan là một quốc gia nông nghiệp phát triển mạnh, do đó các ngành về nông nghiệp cũng có rất nhiều chương trình học bổng.

các ngành về nông nghiệp cũng có rất nhiều chương trình học bổng

Các ngành về nông nghiệp cũng có rất nhiều chương trình học bổng

Ngoài ra, chương trình học liên quan tới phát triển cộng đồng ASEAN cũng có rất nhiều học bổng nhưng thường chỉ trao cho bậc cao học, sau đại học như thạc sĩ, nghiên cứu sinh, tiến sĩ.

Một số ngành khác cũng rất dễ xin học bổng bậc đại học cử nhân là quảng cáo, du lịch, quản trị kinh doanh.

Có nên đi du học Thái Lan?

Có nhiều phân tích thì có thể thấy Thái Lan là một điểm đến du học mới hấp dẫn với du học sinh Việt Nam nói riêng và các nước châu Á nói chung. Tuy nhiên, do nền giáo dục phát triển không quá lâu đời và thuộc top đầu thế giới nên không ít bậc phụ huynh và sinh viên còn lo ngại.

Với một chi phí không quá đắt đỏ như du học Úc, Canada hay Mỹ, du học Thái Lan cũng đáng để các bạn được tiếp xúc với nền văn hóa Chùa Vàng độc đáo, nền giáo dục, kinh tế và du lịch phát triển cùng chi phí học tập giá rẻ.

Là quốc gia duy nhất của Đông Nam Á hơi hướng phát triển giống như các nước phương Tây, nền giáo dục Thái Lan được đánh giá là phát triển, tiên tiến và không ngừng nâng cao chất lượng giảng và dạy.

Du học Thái Lan là một sự lựa chọn chắc chắn.

Du học Thái Lan là một sự lựa chọn chắc chắn.

Bởi vậy, các trường đại học và cao đảng quy mô quốc tế không ngừng ra đời, sử dụng ngôn ngữ cùng các chương trình đào tạo tiên tiến chất lượng cao. Do đó, du học Thái Lan là cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục mới tiên tiến, phát triển bản thân và định hướng tương lai tốt đối với các du học sinh Việt Nam.

Nếu yêu cầu đối với các trường đại học nổi tiếng thế giới nằm tại các nước Mỹ, Anh, Úc, Canada… là rất cao thì học theo chương trình liên kết tại các đại học Thái Lan là một cơ hội tốt. Bạn có thể học năm nhất tại Thái Lan rồi theo chương trình liên kết học các năm sau đó tại các trường đại học hàng đầu thế giới.

Như vậy, du học Thái Lan là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn mong muốn đi du học nhưng kinh tế gia đình không quá khá giả. Điều kiện nhận học bổng du học Thái Lan cũng rất đơn giản, nhất là đối với sinh viên Việt Nam thuộc khối chung ASEAN. Mọi thắc mắc, tư vấn, hỗ trợ xin liên hệ với Oec Global Education qua hotline 0909832799 – 0988636927 hoặc website oecglobal.com.vn.