Các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp cho sinh viên tham khảo

Không ít những sinh viên trên thế giới muốn theo học tại các trường đại học tại Mỹ, nhưng chất lượng đi kèm với học phí cao, đặc biệt là tại các trường đại học tư thục. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp mà chất lượng giảng dạy lại vô cùng tốt.

Học đại học ở Mỹ là ước mơ của vô số sinh viên trên thế giới. Với chất lượng giảng dạy tốt, bằng đại học được chấp nhận ở nhiều quốc gia, Mỹ luôn là miền đất hứa đối với những bạn sinh viên muốn đi du học.

[related_posts_by_tax title=""]
Du học Mỹ – Con đường đến thành công

Du học Mỹ – Con đường đến thành công

Chất lượng giảng dạy tốt luôn đi kèm với chi phí học tập mà mọi sinh viên đều phải dè chừng. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những trường đại học với chất lượng tốt mà chi phí học cũng không quá cao. Hãy cùng Global Education  tìm hiểu chi phí du học Mỹ và những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp cùng với chất lượng giảng dạy khá tốt.

Chi phí du học Mỹ 1 năm

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về những chi phí cho một chuyến du học Mỹ trong một năm ra sao để có cái nhìn tổng quan hơn về du học Mỹ nhé!

U.S News đã nghiên cứu và tổng hợp thông tin về mức học phí của các trường đại học ở Mỹ trong niên khóa 2012 – 2013. Theo U.S News thì mức học phí bình quân của các trường đại học tư ở Mỹ là khoảng 28.946 đô la Mỹ trong một năm.

Trong khi đó những trường công lập có mức học phí chỉ 8.176 đô la Mỹ cho những sinh viên trong nước và 18.855 đô la Mỹ cho những sinh vên nước ngoài. Đây là nghiên cứu được tổng hợp từ 1.088 trường đại học ở Mỹ, trong đó có cả trường công và trường tư.

Trên thực tế, chi phí du học Mỹ phải bao gồm cả học phí và chi phí sinh hoạt. Theo một báo cáo của HSBC thì chi phí du học Mỹ trong 1 năm là khoảng 36.564 đô la Mỹ. Nếu muốn học tập để có được bằng cử nhân thì số tiền đó phải nhân lên 4 lần, còn nếu bạn muốn học Thạc sĩ thì số tiền sẽ phải gấp đôi lên nữa.

 Du học Mỹ – Ước mơ của vô vàn sinh viên

Du học Mỹ – Ước mơ của vô vàn sinh viên

Trong khoản tiền du học mỗi năm thì học phí vẫn chiếm phần nhiều nhất, còn lại là chi phí sinh hoạt như ăn uống, thuê nhà… Chi phí cho việc thuê nhà sẽ phụ thuộc vào nơi bạn học tập và sinh sống cũng như sở thích của bạn.

Đối với những sinh viên ở lại tại trường thì chi phí sẽ cao hơn là ở ngoài trường. Một số sinh viên đại học ở đây sẽ được yêu cầu ở lại trường trong năm học đầu tiên, việc này có thể làm ảnh hưởng đến việc chi tiêu trong thời gian du học ở Mỹ.

Hay việc ở cùng bạn bè, ở ghép cũng ảnh hưởng tới chi phí sinh hoạt của sinh viên du học. Nhưng chi phí thuê nhà của bạn sẽ rơi vào khoảng 3.000 – 8.000 đô la Mỹ mỗi năm. Bạn cũng nên chú ý đến những chi phí khác như tiền điện, nước, điện thoại, nội thất, chi phí đi lại…

Về ăn uống, các trường đại học sẽ đưa ra những kế hoạch ăn uống cho bữa ăn của sinh viên với bữa tối được phục vụ ngay tại trường. Có nhiều cấp độ khác nhau với chi phí phù hợp với khả năng tài chính mà vẫn đảm bảo được chất lượng cuộc sống của sinh viên.

Ngoài ra cũng còn những khoản tiền chi cho bảo hiểm y tế tại trường có giá trị nhỏ hơn 1.000 đô la Mỹ mỗi năm. Với bảo hiểm này, bạn có thể được sử dụng những thiết bị y tế tại trường, làm các xét nghiệm cơ bản và được phát thuốc điều trị những bệnh thông thường như đau đầu, cảm cúm…

Ngoài những khoản chi phí bắt buộc và chiếm phần lớn như nhà ở, học phí, ăn uống thì những chi phí cho việc học tập như sách vở, giáo trình và chi phí cho những hoạt động khác cũng có thể lên đến 500 – 1.500 đô la Mỹ mỗi năm.

Các trường đại học Mỹ có chi phí thấp

Để có một lựa chọn tốt về trường đại học bạn muốn theo học tại Mỹ, hãy tham khảo những trường đại học sau đây:

Trường đại học Berea College

Berea College là một trường đại học tư thục chất lượng tốt ở Kentucky. Đây là một trong số những trường đại học ở Mỹ có mức học phí thấp mà chất lượng giảng dạy lại rất tốt.

Chi phí cho học tập và sinh hoạt ở trường trong niên khóa 2012 – 2013 là khoảng 980 đô la Mỹ, đạt mức thấp nhất trong số những trường đại học tư ở Mỹ. Berea College xếp thứ 75 trong bảng xếp hạng trường đại học trên toàn quốc của U.S News.

Trường đại học Berea College

Trường đại học Berea College

Ở Berea College, mọi sinh viên đều tìm được việc làm trong ký túc xá để trang trải phần nào học phí mỗi năm. Một số sinh viên ở đây còn được nhận những khoản trợ cấp về tài chính cho toàn bộ khóa học.

Brigham Young University

Là một trường đại học tư thục ở Utah, học phí ở đây vào khoảng 4.710 đô la Mỹ. Mức học phí này thấp hơn rất nhiều so với những trường đại học tư thục khác ở Mỹ, thậm chí còn thấp hơn cả học phí của những trường công lập ở đây.

Trường đào tạo hệ đại học bao gồm nhiều ngành học như nghệ thuật tự do, nông nghiệp, kỹ thuật, quản lí, khoa học, toán học, luật và điều dưỡng. Trường nằm tại Provo, Utah, Mỹ. Trường xếp thứ 68 trong bảng xếp hạng đại học ở Mỹ.

Bringham Young có một khuôn viên rộng lớn và vô cùng đẹp. Nằm nép mình tại chân dãy núi Wasatch với diện tích khoảng 2,3 km2 bao gồm 295 tòa nhà, Bringham Young quả thực là một ngôi trường đáng theo học tại Mỹ.

Trường Blue Mountain College

Xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng đại học của Mỹ, Blue Mountain College có mức học phí chỉ 9.230 đô la Mỹ mỗi năm. Trường đào tạo những ngành học phổ biến như mỹ thuật, toán và khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và hành vi…

 Blue Mountain College

Blue Mountain College

Blue Mouintain College xếp thứ 23 trong bảng xếp hạng đại học tại Mỹ. Trường nằm tại thị trấn Blue Mountain phía đông bắc Mississippi, và cách không xa Tupelo.

Lane College

Trường được thành lập vào năm 1882 tại Jackson, Tennessee, nằm ở phía đông bắc so với trung tâm thành phố. Trường đào tạo nhiều ngành học như kinh doanh, tư pháp hình sự, kế toán, nghệ thuật, âm nhạc, các môn khoa học như toán học, hóa học, vật lý, sinh học hay khoa học máy tính…

Lane College

Lane College

Với mức học phí 8.560 đô là Mỹ mỗi năm, Lane College là một trường học có chất lượng giảng dạy khá tốt ở Mỹ.

Northem State University

Xếp thứ 47 trong bảng xếp hạng đại học được công bố mới đây, Northem State có mức học phí chỉ 9.563 đô la Mỹ mỗi năm. Đây là một trường đại học công lập được thành lập từ năm 1901 tại Aberdeen, South Dakota, Mỹ.

Northem State University với 38 chuyên ngành khác nhau với hệ đào tạo đại cũng như sau đại học, đây là một trường đại học rất đáng học tại Mỹ.

Northem State University

Northem State University

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ, chi phí cho một năm đi du học tại Mỹ cho sinh viên cũng như những trường đại học ở Mỹ có học phí thấp.

Để tư vấn cụ thể về du học Mỹ cũng như các quốc gia có nền giáo dục tốt như Anh, Úc… các bạn có thể tham khảo và nhận tư vấn miễn phí từ những chuyên viên kinh nghiệm tại OEC GLOBAL EDUCATION. Với kinh nghiệm trên 30 năm làm việc, OEC GLOBAL EDUCATION rất tự hào là một trung tâm tư vấn du học có chất lượng tốt, uy tín và đáng tin cậy. Luôn luôn đặt uy tín, chất lượng và đọa đức lên hàng đầu, OEC GLOBAL EDUCATION sẽ đem đến sự hài lòng ngoài sự mong đợi của bạn.

Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như các trường đại học ở Mỹ có học phí thấp … qua hotline 0909832799 – 0988636927.