Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Đây là thắc mắc của nhiều bạn học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh khi quan tâm đến du học tại đất nước phát triển ở Đông Nam Á này. Bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung và chuẩn bị về chi phí du học hơn.

Chi phí du học Singapore 2018

Chi phí du học tại Singapore phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Thời gian khóa học, chuyên ngành học, Khóa học, Trường học… Nói chung, chi phí du học Singapore sẽ gồm học phí và chi phí sinh hoạt.

[related_posts_by_tax title=""]
Du học Singapore chi phí gồm học phí và phí sinh hoạt, đi lại.

Du học Singapore chi phí gồm học phí và phí sinh hoạt, đi lại.

Học phí du học tại Singapore

Như đã trình bày ở trên, học phí du học phụ thuộc vào từng khóa học mà du học sinh lựa chọn.

Ví dụ nếu bạn không đủ điểm tiếng Anh để học khóa đại học hay thạc sỹ thì cần học khóa tiếng Anh trước, với học phí từ 1000 – 1200 $ Sing, tương đương với khoảng 16 – 20 triêu đồng một tháng. Như vậy tùy theo thời gian khóa học mà bạn có thể tính toán mức học phí tổng cho 1 khóa học.

Còn về học phí trung học tại Singapore thường từ 1000 – 2000 SGĐ 1 tháng với các trường tư, từ 300 – 500 SGĐ với các trường Công. Thời gian học chương trình phổ thông thường từ 1- 4 năm tùy theo.

Với bậc học đại học tại Singapore cử nhân có mức học phí khoảng 35.000 – 40.000 SGĐ cho cả khóa học kéo dài từ 2 – 3 năm. Với các trường đại học Curtin Singapore hay James Cook Singapore có mức học phí cao hơn lên khoảng 50.000 SGĐ cho 1 khhoas học.

Các ngành học phí du học Singapore khá cao như ngành kỹ thuật chế tạo, thiết kế thời trang dao động từ 50.000 – 80.000 SGĐ.

Học phí du học Singapore tăng dần theo cấp học.Học phí du học Singapore tăng dần theo cấp học.

Học phí du học Singapore tăng dần theo cấp học.

Với khóa du học Thạc sỹ tại Singapore, học phí khoảng 15.000 – 35.000 SGĐ cho 1 khóa kéo dài từ 12 tháng đến 16 tháng. Các khóa học Thạc sỹ chuyên ngành được nhiều du học sinh lựa chọn như Thạc sỹ kinh doanh quốc tế, Thạc sỹ tài chính ngân hàng, Thạc sỹ Marketing…

Sinh hoạt phí du học tại Singapore

So với Việt Nam thì Singapore có mức sinh hoạt phí khá cao, với chi phí ăn ở, sinh hoạt, đi lại…

+ Chi phí ở: Thuê Kí túc xá hoặc thuê căn hộ với phí khoảng 400 – 600 SGD/ người mỗi tháng.

+ Chi phí ăn uống: khoảng 15 SGĐ 1 ngày mỗi người, tương đương với 450 SGĐ/tháng.

+ Chi phí đi lại: khoảng 70 – 100 SGĐ 1 tháng.

Như vậy, chi phí sinh hoạt du học ở Singapore sẽ dao động trung bình từ 1000 – 1200 SGĐ/tháng/người. Có thể tăng hay giảm tùy theo khả năng chi tiêu kiểm soát của mỗi người, vùng sinh sống… Theo tỷ giá hiện nay thì mỗi năm du học tại Singapore sẽ cần khỏang 350 – 400 triệu đồng, bậc đại học khoảng 900 triệu đến 1,2 tỉ đồng.

Ngoài ra, hiện nay, chương trình du học sớm dành cho sinh viên học sinh học sinh học hết lớp 9, chỉ kéo dài khoảng 2.5 năm là học viên đã có thể lấy được bằng đại học, vừa tiết kiệm chi phí vừa tiết kiệm thời gian.

Du học Singapore cần những điều kiện gì?

Giống như du học tại các quốc gia khác, du học Singapore học viên cũng cần đáp ứng các điều kiện đặt ra:

Điều kiện học vấn

Với hệ tiểu học: học sinh phải có độ tuổi từ 7- 12 tuổi (tương đương với chương trình lớp 1 – 6) và cần tham gia kỳ thi Admission Exercise For International Students – AEIS.

Kỳ thi này dành cho các học sinh quốc tế mong muốn du học hệ tiểu học và Trung học tại các trường công lập hệ ở Singapore, được tổ chức bởi Bộ giáo dục Singapore vào tháng 9, 10 hàng năm, với bài thi 2 môn toán và anh văn.

Du học sinh muốn học hệ tiểu học và trung học tại Singapore phải trải qua kỳ thi AEIS.

Du học sinh muốn học hệ tiểu học và trung học tại Singapore phải trải qua kỳ thi AEIS.

Với hệ trung học: dành cho các học sinh trong độ tuổi 13- 16 và phải tham gia kỳ thi AEIS do Bộ giáo dục Singapore tổ chức.

Sau khi hoàn thành chương trình học Trung học, học viên sẽ được thi tốt nghiệp, nhận bằng O level để đăng ký xét tuyển:

  • Trường cao đẳng công lập.
  • Học tiếp lên A level để vào học tại các trường đại học công lập.
  • Học bên hệ thống trường cao đẳng, học viện tư thục.

Điều kiện ngoại ngữ

Trình độ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh là điều kiện không thể thiếu khi ứng viên muốn du học tại Singapore do tất cả các chương trình giảng dạy, học tập tại đây đều sử dụng tiếng Anh.

Do vậy, du học sinh đạt chuẩn tiếng Anh thì mới có thể học tập, trang bị kiến thức kĩ năng tốt theo chương trình học.

Tiếng Anh là yêu cầu cần thiết khi du học Singapore.

Tiếng Anh là yêu cầu cần thiết khi du học Singapore.

Thường các chương trình học dự bị, cao đẳng tại Singapore yêu IELTS 5 – 5.0, đại học yêu cầu 6.0 và thạc sĩ yêu cầu 6.5. Với các ứng viên chưa đủ điều kiện về chứng chỉ IELTS thì có thể học khóa tiếng Anh trước tại Singapore để chuẩn bị vào khóa học chính thức.

Điều kiện tài chính

Mặc dù điều kiện du học Singapore không yêu cầu chứng minh tài chính nhưng tài chính vẫn là yếu tố quan trọng để đảm bảo du học sinh có đủ khả năng theo học hết khóa tại đây. Như đã biết thì chi phí sinh hoạt, học tập tại Singapore khá cao so với mức thu nhập ở Việt Nam.

Do đó, sinh viên và gia đình cũng cần chuẩn bị đảm bảo về mặt tài chính trước khi du học.

Điều kiện sức khỏe

Đây cũng là điều kiện tiên quyết, ứng viên đều được yêu cầu khám sức khỏe thẻ cấp thẻ lưu trú và học tập tại Singapore. Theo quy định thì sinh viên dương tính với HIV, lao phổi, các bệnh viêm gan sẽ không được cấp thẻ học tập tại Singapore.

Hi vọng với một số chia sẻ trên đây các bạn đã tìm được câu trả lời đi du học Singapore cần bao nhiêu tiền và có sự chuẩn bị tốt nhất.