Những trường đại học tốt ở Mỹ mà chi phí du học phải chăng

Nếu bạn có dự định du học tại Mỹ và đang tìm kiếm một trường đại học tốt thì có lẽ bạn gợi ý về những trường đại học tốt ở Mỹ mà có chi phí du học phải chăng sau đây là rất cần thiết để bạn có thêm những lựa chọn cho chuyến du học Mỹ của mình.

Khi nhắc những trường đại học tốt ở Mỹ chắc hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến những trường đại học trong nhóm “Ivy League”: viện đại học Havard, viện đại học Yale hay viện đại học Princeton. Đây đều là những trong đại học hàng đầu của nước Mỹ, những bên cạnh đó nước Mỹ còn sở hữu rất nhiều trường đại học nổi tiếng vầ chất lượng khác.

[related_posts_by_tax title=""]
Định hướng du học Mỹ

Định hướng du học Mỹ

Xung quanh câu chuyện học đại học ở Mỹ

Hiện nay, việc đi du học tại các nước có nền giáo dục đặc biệt là giáo dục đại học phát triển như Mỹ, Nhật, Anh hay Úc là xu hướng mà nhiều sinh viên theo đuổi.

Các bạn trẻ du học với mong muốn trải nghiệm một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, tiếp xúc với môi trường mới, được học tập và làm việc trong một ngôi trường có chất lượng tốt.

Ở Mỹ, các trường đại học và cao đẳng đều có chất lượng giảng dạy cũng như chất lượng cơ sở vật chất, trang thiết bị rất tốt, nhằm phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên trong cũng như ngoài nước.

Ngoài ra, Mỹ còn có nền giáo dục với sự phát triển tiên tiến, đa dạng về ngành học cũng như trường học, có môi trường học tập tốt với những yêu cầu đầu vào cao và có bằng được công nhận trên thế giới.

Nước Mỹ với chất lượng giáo dục tiên tiến trên thế giới

Nước Mỹ với chất lượng giáo dục tiên tiến trên thế giới

Những sinh viên chọn Mỹ làm điểm dừng chân cho chuyến du học của mình đều phải có tiềm lực kinh tế khá vững bởi vì chi phí cho việc du học Mỹ là không hề nhỏ.

Những chí phí cho việc học như học phí, giáo trình cũng đã vào khoảng 10.000 – 50.000 đô la mỗi năm. Đó là chưa kể những khoản tiền khác cho sinh hoạt cũng như các nhu cầu cá nhân.

Tìm trường du học Mỹ có khó không?

Hiện nay việc tìm trường để du học ở Mỹ không quá khó khi ở Mỹ có hơn 3.600 trường đại học cũng như cao đẳng cùng với hơn 500 ngành học. Nhưng cũng chính vì lí do đó mà các bạn sinh viên cảm thấy lúng túng khi không biết nên chọn trường đại học nào trong số những trường học ở Mỹ.

Tìm trường du học Mỹ có khó không?

Tìm trường du học Mỹ có khó không?

Chưa kể đến chi phí học phí ở các trường rất khác nhau cũng làm cho phụ huynh cũng như học sinh, sinh viên cảm thấy bối rối. Hãy cùng chúng tôi điểm mặt những trường đại học tốt ở Mỹ để phụ huynh cũng như các bạn sinh viên tham khảo.

Top 10 trường đại học ở Mỹ có chất lượng tốt

Trường đại học Bách khoa bang California

Trường nằm ở San Luis Obispo, California. Đây là ngôi trường có những phòng thí nghiệm với chất lượng tuyệt vời nhất thế giới. Đại học Bách Khoa bang California sẽ là nơi học tập lí tưởng cho những sinh viên kĩ thuật cũng như những ngành khoa học tự nhiên.

Viện công nghệ Georgia

Đây là một ngôi trường rất khắt khe trong việc tuyển sinh đầu vào cũng như trong quá trình đào tạo. Các sinh viên tốt nghiệp ở đây sẽ có nền tảng kiến thức cũng như kinh nghiệm để tự tin ứng tuyển ở bất cứ doanh nghiệp nào. Viện công nghệ Georgia nằm ở Atlanta, Georgia, Mỹ.

Trường Colorado of Mines

Nằm ở Golden, Colorado, ngôi trường này được biết đến với chất lượng gảng dạy và giáo trình tốt nhất đối với các ngành khoa học kĩ thuật.

Trường đại học Colorado of Mines

Trường đại học Colorado of Mines

Đại học Michigan – Ann Arbor

Trường được thành lập năm 1817, đây là ngôi trường đầu ở Mỹ áp dụng các mô hình hội thảo vào giảng dạy. Đại học Michigan – Ann Arbor là một trường đại học uy tín về chất lượng ở Mỹ.

Đây là ngôi trường lâu đời nhất bang Michigan và được mệnh danh là ngôi trường hàng đầu về nghiên cứu với chất lượng sinh viên đầu ra với một bảng thành tích học tập phải nói là hoàn hảo.

Đại học California

Đây là ngôi trường được đầu tư rất lớn để có những trang thiết bị hiện đại, tạo cho sinh viên học tập tại đây cảm thấy sự thoải mái và tiện nghi nhất. Nằm ở khu Westwood của Los Angeles, đây là một trong những trường thuộc hệ thống đại học California.

Trường đại học Califonia hiện nay đang đào tạo hơn 125 ngành học trong đó có 80 chuyên ngành học ở bậc cử nhân và hơn 150 chương trình học ở bậc sau cử nhân. Các ngành học chính như kinh tế, sinh học, tâm lý, khoa học… đều có chất lượng giảng dạy và học tập vô cùng tốt.

Đại học California tại Berkeley

Đây là một trường đại học có cách dạy học rất khác với những trường đại học khác. Sinh viên được tham gia những chương trình học mang tính chất vừa học vừa chơi, đem lại hiệu quả rất cao trong việc học tập.

Đại học California tại Berkeley

Đại học California tại Berkeley

Đây cũng là ngôi trường nằm trong top 10 trường đại học về lĩnh vực nghiên cứu khoa học tốt nhất bang California. Trường thiên về đào tạo những lĩnh vực khoa học như hóa học, kĩ thuật, tài nguyên và nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Bắc California

Trường đại học Bắc California nằm ở Chapel Hill là một trong 17 khu học xá thuộc hệ thống các trường đại học Bắc California. Đây là một trong số những ngôi trường công lập lâu đời nhất nước Mỹ.

Ở Đại học Bắc California, bạn có thể lựa chọn trong 71 chương trình cử nhân, 107 chương trình đào tạo thạc sĩ cùng với 74 chương trình tiến sĩ khác. Không chỉ được học tập trên lớp, ở đại học Bắc California bạn còn được tham gia những chương trình ngoại khóa với hệ thống 550 nhóm cũng như hội sinh viên tại trường.

Đại học Purdue

Trường đại học Puedue West Lafayette là khu học xá chính thức của hệ thống trường địa học Purdue. Hiện nay Trường Ddại học Purdue cung cấp hơn 200 chương trình ở bậc cử nhân cùng với gần 70 chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ.

Đại học Purdue

Đại học PurdueĐại học Purdue

Đại học Florida

Trường Đại học Florida ở Sanrasota, Florida là ngôi trường có đội ngũ giảng viên chất lượng tốt. Ở đây sinh viên có thể tiếp xúc trực tiếp và tham gia nghiên cứu học tập nghiên cứu với sự giúp đỡ của những giáo sư hàng đầu ở Mỹ.

Hiện nay, đại học Florida có những chương trình học chuyên ngành về các lĩnh vực về y học, dược học, luật, kinh doanh, khoa học, nghệ thuật tự do và dịch vụ công cộng.

New Mexico

Đây là ngôi trường nổi tiếng với mức học phí không quá đắt đỏ, với chất lượng giảng dạy và học tập tốt, sinh viên tốt nghiệp ở đây đều được đánh giá cao. Trường nổi tiếng với nhưng chuyên ngành đào tạo kĩ sư cơ khí và điện.

Sinh viên tốt nghiệp Đại học New Mexico đã được nhận mức lương khá cao, lương khởi điểm là 59.000 đô la Mỹ mỗi năm.

Đại học New Mexico

Đại học New Mexico

Trên đây là chia sẻ về top những trường đại học tốt ở Mỹ. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích trong việc tìm và chọn một trường đại học ở Mỹ với chất lượng giảng dạy phù hợp và tốt nhất.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như những trường đại học tốt ở Mỹ… qua hotline 0909832799 – 0988636927.