Các trường Đại học ở Mỹ chấp nhận IELTS

Du học Mỹ không còn là vấn đề xa lạ đối với sinh viên Việt Nam hiện nay. Nhưng để vào được các trường Đại học Mỹ không dễ và không phải trường nào cũng chấp nhận IELTS. Vậy các trường Đại học ở Mỹ chấp nhận IELTS là trường nào và điểm tối thiểu để được cấp thư mời vào học là bao nhiêu?

Điều kiện để vào các trường Đại học Mỹ

Với một nền giáo dục có chất lượng đứng hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là đích đến học tập của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay.

[related_posts_by_tax title=""]
Điều kiện để vào các trường Đại học Mỹ

Điều kiện để vào các trường Đại học Mỹ

Thế nhưng để được chấp nhận vào các trường Đại học Mỹ, các ứng viên phải tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông hoặc một chương trình cao đẳng chuyển tiếp và đặc biệt phải có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Ngoài ra, rất nhiều trường đại học của Mỹ còn yêu cầu các ứng viên phải đạt điểm yêu cầu một số kỳ thi đầu vào như SAT, ACT.

Thông thường ở các trường đại học danh tiếng, người ta thường chọn những ứng viên có kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông tốt. Tuy nhiên, tỉ lệ chấp nhận và yêu cầu vào các trường đại học đều rất đa dạng nên các ứng viên có kết quả bình thường vẫn còn rất nhiều cơ hội. Điểm cần lưu ý là các trường Đại học Mỹ chỉ chấp nhận sinh viên từ 17 tuổi trở lên.

Và để nộp được đơn vào các trường đại học Mỹ thì Tiếng Anh cũng là một điều kiện không thể thiếu. IELTS và TOEFL được phần lớn các trường đại học của Mỹ chấp nhận để đánh giá khả năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh.

Thi tuyển học bổng ASEAN tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Một số các trường Đại học khác của Mỹ có thể chấp nhận một số kỳ thi khác hoặc có thể sử dụng bài thi trắc nghiệm Tiếng Anh riêng biệt dùng để tuyển sinh.

Thường thì SAT không bắt buộc đối với tất cả các trường. Thế nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi ở Mỹ nhằm đánh giá các kỹ năng mềm giúp cho sinh viên thành công hơn trong học tập.

Các học sinh học hết Trung học phổ thông tại Việt Nam đều có thể lựa chọn vào thẳng năm nhất đại học tại các trường Đại học của Mỹ hoặc học qua chương trình Cao đẳng chuyển tiếp. Nếu như hoàn tất chương trình Cao đẳng chuyển tiếp, sinh viên sẽ được chuyển luôn vào năm thứ 3 Đại học.

Ứng viên cần phải chú ý khi nộp hồ sơ xin học. Ngoài đơn xin học và bằng tốt nghiệp, các ứng viên phải viết rõ thư trình bày, thư giới thiệu. Thư trình bày nguyện vọng phải viết bằng tiếng Anh.

Khi viết thư, cần lưu ý nội dung không quá dài mà cần phải tập trung vào những điểm chính. Thư giới thiệu phải ít nhất 2 người giới thiệu. Người giới thiệu có thể là giáo viên chủ nhiệm hoặc là hiệu trưởng nơi mà học sinh đã học.
Cùng với các điều kiện trên, các ứng viên còn phải xác nhận khả năng tài chính, đơn này do chính người bảo lãnh tài chính hoặc bố mẹ kí tên.

Khi các ứng viên nộp đơn xin học trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 3, trước khi bắt đầu vào học ở Mỹ, lúc này bạn có thể chưa có bằng tốt nghiệp hoặc có kết quả thi tốt nghiệp nhưng bạn vẫn được xem xét cho nhập học và bạn sẽ phải nộp giấy tờ này khi bạn bắt đầu vào học.

Bạn cần lưu ý rằng ở một số trường có thể chấp nhận sinh viên với điểm IELTS hoặc TOEFL thấp hơn yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, bạn sẽ phải nộp điểm cao hơn khi bạn bắt đầu đi học.

Du học Đại học Mỹ cần IELTS bao nhiêu

Cần bao nhiêu điểm để có thể nộp đơn xin học tại các trường Đại học của Mỹ? Có lẽ đây được xem là câu hỏi khá phổ biến đối với các du học sinh khi bắt đầu chặng đường du học của mình.

Vâng, để có thể đủ điều kiện các ứng viên phải đạt IELTS 6.5/ TOEFL 80 đối với chương trình Đại học. Còn đối với các đại học danh tiếng yêu cầu về IELTS có thể tăng lên IELTS 7.0/ TOEFL 90.

Những trường Đại học nào ở Mỹ chấp nhận IELTS

Các trường yêu cầu IELTS 5.5 trở lên

+ Trường University of Missouri với mức học phí 21,550 USD/năm.

+Trường Ohio University thuộc top 100 trường ĐH công lập tốt nhất Hoa Kì.

+ Trường North Dakota State University tại thành phố Fargo, thành phố lớn nhất của tiểu bang North Dakota.

+ Trường The University of Texas-Pan American

Khuôn viên trường The University of Texas-Pan American 

Khuôn viên trường The University of Texas-Pan American

+ Trường Central Michigan University với mức học phí 23,670 USD/năm.

+ Trường University of Louisiana tại Monroe

+ Trường Southern New Hampshire University

+ Trường New Mexico State University

 trường New Mexico State University 

Trường New Mexico State University

+ Trường Kent State University tại Kent, bang Ohio.

+ Trường Murray State University với mức học phí 17,680 USD/năm.

Các trường yêu cầu IELTS 6.5 trở lên

+Trường University of Michigan là một trong những trường đại học nghiên cứu, công lập nằm ở bang Michigan.

+ Trường University of Arkansas nằm ở Fayetteville, Arkansas.

+ TrườngThe University of Texas at San Antonio

+Trường University of Minnesota

+ Trường Pratt Institute với mức học phí 47,986 USD/năm.

+ Trường Emerson College

Trường Emerson College 

Trường Emerson College

+ Trường University of Illinois tại Chicago

+ Trường Louisiana State University, Baton Rouge

+ Trường University of Denver

+ Trường Penn State

Trường Penn State  

Trường Penn State

+ Trường George Mason University

+ Trường The University of Oklahoma

+ Trường University of Alabama, Tuscaloosa

+ Trường Syracuse University

+ Trường Virginia Tech

Trên đây là các trường đại học ở Mỹ chấp nhận IELTS có chất lượng đào tạo tốt và phù hợp cho sinh viên Việt Nam nếu muốn theo học.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như các trường đại học ở Mỹ chấp nhận IELTS … qua hotline 0909832799 – 0988636927.