Bạn đã biết visa du học Canada có thời hạn bao lâu?

Visa du học Canada có thời hạn bao lâu? Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người gửi về cho trung tâm tư vấn du học Oec Global Education. Cùng tìm hiểu xem nhé!

Canada từ lâu đã được biết đến là một quốc gia xinh đẹp và giàu có. Không chỉ vậy, nơi đây còn sở hữu một nền giáo dục với chất lượng hàng đầu thế giới. Vì vậy, mong muốn học tập tại Canada đang là mong muốn của rất nhiều người trên thế giới.

[related_posts_by_tax title=""]

Để có thể đặt chân tới đây, bạn bắt buộc phải có visa. Thủ tục để được cấp visa đòi hỏi bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ với các giấy tờ cần thiết. Sau khi có được tấm thẻ visa trong tay, điều mà bạn quan tâm nhiều nhất đó là: visa du học Canada có thời hạn bao lâu. Liệu thời hạn sử dụng có làm ảnh hưởng tới quá trình du học của bạn?

Nếu như trước đây, thủ tục xin visa đi du học Canada tương đối phức tạp thì giờ đây nó đã được đơn giản hóa. Cũng bởi chính sách thu hút du học sinh của chính phủ Canada nên đã mở ra nhiều cơ hội cho các bạn tới đây.

Thủ tục cần thiết để xin visa du học tại Canada

Thủ tục cần thiết để xin visa du học tại Canada

Canada liên tục có các chương trình đào tạo hấp dẫn cho học viên quốc tế. Và còn có những ưu đãi đặc biệt cho du học sinh Việt Nam thông qua những chương trình hợp tác quốc tế. Vì thế, thủ tục xin visa tới đây đã trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thủ tục xin visa du học Canada

Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin Study Permit của du học sinh
  • Mẫu đơn xin visa
  • Mẫu đơn sơ yếu lí lịch
  • Mẫu đơn về thông tin gia đình
  • Giấy chứng nhận đăng kí kết hôn (nếu có)
  • Giấy giám hộ đối với du học sinh dưới 18 tuổi
  • Giấy mời nhập học của một trường đại học, cao đẳng được chứng nhận giáo dục tại Canada.
  • Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: sổ ngân hàng, tài khoản tiết kiệm, sổ đỏ, tài sản có giá trị…
  • Hộ chiếu còn giá trị sử dụng dài hạn
  • Một số giấy tờ chứng minh thành tích học tập.

Địa điểm nộp hồ sơ xin visa du học Canada

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nêu trên, bạn đem nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Tại Hà Nội: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada IOM, tầng 7, 535 Kim Mã, quận Đống Đa, Hà Nội.

Tại thành phố Hồ Chí Minh: Trung tâm tiếp nhận hồ sơ Thị thực nhập cảnh Canada IOM, tòa nhà PDD, lầu 8, tòa nhà Pasteur, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian xử lí hồ sơ

Quá trình xét duyệt hồ sơ có thể diễn ra trong 2 tới 3 tháng. Vì thế bạn nên chuẩn bị kĩ hồ sơ trước khi nộp để tránh mất nhiều thời gian. Cùng với đó, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lí vì có thể bạn đẽ được mời đến để phỏng vấn trực tiếp.

Môi trường học tập đứng top đầu thế giới

Môi trường học tập đứng top đầu thế giới

Phỏng vấn xin visa du học

Đối với hầu hết các bộ hồ sơ xin visa du học Canada đều không cần phải phỏng vấn. Vì Lãnh sự quán có khoảng 3 tháng để xem xét bộ hồ sơ của bạn. Tuy nhiên, nếu cần xác minh một số thông tin, bạn vẫn có thể được mời tới trả lời phỏng vấn tại văn phòng Đại sứ quán.

Khi nhận được thư mời phỏng vấn bạn phải đăng kí chọn thời gian cho buổi phỏng vấn trước thời hạn quy định. Bạn nên chủ động sắp xếp thời gian kể từ khi nộp hồ sơ.

Một số lưu ý khi bạn được mời tới trả lời phỏng vấn xin visa du học Canada

Ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Không nên trang điểm đậm khi tới phỏng vấn vì có thể bạn sẽ gây ấn tượng không tốt với nhân viên Lãnh sự quán.

Tới phỏng vấn đúng giờ là một trong những yếu tố bắt buộc. Tốt hơn là bạn nên tới sớm một chút để chuẩn bị tinh thần và tâm lí trước khi bước vào phỏng vấn.

Bạn nên chọn trả lời câu hỏi bằng Tiếng Anh để chứng minh khả năng Tiếng Anh của bản thân. Khi đó họ sẽ tin tưởng hơn vào trình độ học vấn và năng lực của bạn.

Trả lời trung thực tất cả những câu hỏi được đặt ra. Bạn nên thể hiện thái độ thật thà, nghiêm túc trong câu trả lời. Các thông tin bạn trả lời trực tiếp phải trùng khớp với thông tin bạn cung cấp trong hồ sơ. Điều này đảm bảo tính nhất quán và độ tin cậy cao cho hồ sơ của bạn.

Trước những câu hỏi của nhân viên Lãnh sự quán, bạn nên thể hiện thái độ chăm chú lắng nghe. Trong khi trả lời cần đi thẳng vào vấn đề được hỏi, tránh dài dòng.

Có thể đưa thêm các dẫn chứng thực tế cho câu trả lời để tăng tính thuyết phục. Như vậy hồ sơ của bạn có tỷ lệ đậu cao hơn.

Giữ tâm lí thoải mái,sự tự tin trong suốt quá trình phỏng vấn bằng những nụ cười thật tươi.

 Trả lời phỏng vấn không còn là nỗi lo lắng của bạn

Trả lời phỏng vấn không còn là nỗi lo lắng của bạn

Khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục nói trên, bạn sẽ được cấp visa du học Canada. Điều bạn cần lưu ý đó chính là thời hạn sử dụng của loại visa này. Nên nhớ, thời hạn visa không phải là thời hạn được ở lại Canada mà là thời hạn để vào Canada. Tùy vào từng chương trình học mà thời hạn có thể kéo dài từ 1 đến 5 năm. Bạn có thể ra vào một lần hoặc nhiều lần.

Vậy khi nào nên gia hạn giấy phép du học và visa du học Canada?

Du học sinh cần đặc biệt lưu ý tới visa của mình. Thường xuyên kiểm tra hạn visa khii đang lưu trú tại Canada hoặc chuẩn bị về Việt Nam nghỉ hè để chắc chắn bạn có được giấy thông hành khi trở lại Canada học tập. Nếu thời gian du học tại đây dài hơn so với thời hạn trong visa, bạn có thể yêu cầu xin cấp lại visa. Bạn chỉ cần nộp hộ chiếu và giấy phép du học còn hạn, giấy tờ chứng minh việc học và điền vào đơn gia  hạn để gửi online.

Một cách khác để bạn có thể gia hạn Study permit là xin cấp tương tự tại Việt Nam. Tuy nhiên, cách gia hạn này chỉ áp dụng cho giấy phép du học còn tối thiểu 6 tháng. Nếu ít hơn thời gian quy định, bạn phải làm hồ sơ xin giấy phép du học mới.

Vào khoảng thời gian gần kết thúc năm học tại Canada, bạn nên chú ý tới thời hạn của giấy phép du học. Vì đó là thời điểm Study permit của bạn sắp hết hạn. Bạn cần phải gia hạn cho việc học tập của mình để hợp pháp hóa quá trình du học.

Tốt nhất, bạn nên gia hạn giấy phép du học là 3 tháng trước khi hết hạn và hồ sơ phải được gửi trước đó một tháng. Giấy phép du học được cấp dựa trên tổng thời gian dự tính đi du học Canada của bạn cùng với thời hạn của hộ chiếu.

Những điều cần lưu ý về giấy phép du học tại Canada

Những điều cần lưu ý về giấy phép du học tại Canada

Có thể nói, để tới Canada du học, bạn cần có sự tìm hiểu thật kĩ về các thông tin có liên quan. Không chỉ là thời hạn sử dụng của visa du học mà bạn cũng cần có kiến thức về đất nước, con người, luật pháp, văn hóa… nơi đây. Tuy nhiên điều bạn cần đặc biệt chú ý đó là thời hạn visa du học Canada. Đây là điều kiện tiên quyết để quá trình du học của bạn được diễn ra đúng theo dự định.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín nhất hiện nay

Bạn đang muốn đi du học Canada nhưng còn băn khoăn về giấy tờ, thủ tục. Bạn muốn được đặt chân tới xứ sở lá phong đỏ nhưng vẫn luôn lo lắng về thời hạn sử dụng visa. Đã có trung tâm tư vấn du học Oec Global đồng hành cùng bạn.Chúng tôi sẵn sàng giải đáp tất cả những thắc mắc về thời hạn visa du học Canada cho bạn đấy.

Oec nơi đặt niềm tin du học của bạn

Oec nơi đặt niềm tin du học của bạn

Trong suốt hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trung tâm tư vấn du học Oec Global Education đã thắp sáng hàng ngàn ước mơ du học. Không chỉ là các đối tượng du học người Việt Nam mà còn có rất nhiều người nước ngoài đến từ các quốc gia khác nhau như Úc, Mỹ…

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì trong quá trình đi du học của mình, hãy liên hệ với trung tâm qua số điện thoại: 0909 832 799 – 0988 636 927 để được tư vấn trực tiếp.