Top các trường cao đẳng ở Texas Mỹ có chất lượng đào tạo tốt

Ở Mĩ có rất nhiều bang, mỗi bang thì lại có nhiều trường đại học cao đẳng khác nhau với chương trình giảng dạy đa dạng và uy tín. Tiêu biểu là Bang Texas- một trong những bang hội tụ được nhiều trường đai học và cao đẳng nổi tiếng. Cùng OEC Global Education tìm hiểu về các trường cao đẳng bang Texas Mỹ nhé!

Hiện nay ngày càng xuất hiện nhiều những hộ gia đình có điều kiện cho con đi du học nước ngoài, đặc biệt là du học Mĩ. Với hệ thống giáo dục và đào tạo tiên tiến, bằng cấp thì được công nhận và có hiệu lực, Mĩ đúng là sự lựa chọn đúng đắn cho những du học sinh tương lai.

[related_posts_by_tax title=""]
Bang Texas- một trong những bang hội tụ được nhiều trường đai học và cao đẳng nổi tiếng

Bang Texas- một trong những bang hội tụ được nhiều trường đai học và cao đẳng nổi tiếng

Trường cao đẳng Navarro bang Texas

Cao đẳng Navarro được thành lập từ năm 1946 tại thành phố Corsicana bang Texas Mỹ. Thành phố Corsican cách Dallas Texas khoảng 1h đồng hồ đi xe. Nơi đây hội tụ những đặc trưng văn hóa viễn tây nước Mỹ.

Trường cao đẳng Navarro thực hiện chính sách tuyển sinh mở. Trường có tới 5 cơ sở nằm tại các vị trí thuận lợi, rất gần trung tâm thành phố và có thể sử dụng phương tiên giao thông công cộng để di chuyển. Học phí của trường thì rẻ chỉ bằng 1 nửa so với chi phí phải trả cho việc học trường đại học 4 năm.

Cao đẳng Navarro đào tạo cho mọi đối tượng : đào tạo từ xa, các nghiên cứu cơ bản, liên thông lên đi học, tiếng anh, các khoa học trực tuyến,… Trang thiết bị và cơ sở vật chất hiện đại cung cấp cho mọi sinh viên một nền giáo dục thực sự về chất lượng, đầy đủ công nghệ để cho học có một lơi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Chương trình đào tạo chuyên môn kĩ thuật giúp cho học sinh tiếp cận cơ hôi nghề nghiệp có nhu cầu cao như trong lĩnh vực y tế, công nghệ thông tin công nghiệp và nhiều hơn nữa.

Trường cao đẳng Navarro bang Texas

Trường cao đẳng Navarro bang Texas

Một số chương trình đào tạo của trường như: chương trình tiếng anh, chương trình chứng chỉ nghề, chứng chỉ kỹ thuật, chương trình cao đẳng…

Yêu cầu đầu vào là tốt nghiệp THPT, sinh viên không yêu cầu phải có tiếng Anh trước khi vào học chính, vì trường có cung cấp chương trình tiếng anh ESL dành cho những sinh viên quốc tế.

Học bổng cho các sinh viên xuất sắc chương trình Americans honors trị giá $4000/2 năm.

Danh sách các trường cao đẳng cộng đồng ở Texas

Trường cao đẳng Richland bang Texas

Trương được thành lập năm 1972, là một trong bảy trường cao đẳng trực thuộc hệ thống cao đẳng cộng đồng hạt Dallas bang Texas. Có trên 35 năm kinh nghiệm trường luôn chú trọng vào chất lượng đào tạo và giảng dạy tạo nên mối quan hệ tốt với cộng đồng bên ngoài.

Trường Richland

Trường Richland

Richland là trường cao đẳng cộng đồng đầu tiên và duy nhất nhận được danh hiệu công nhận từ Malcolm Baldrige Nation Quality Award.

Trường đã giúp các sinh viên của mình xây dựng tương lai qua 2 năm đầu đại học tại trường hoặc vài khóa học 1-2 năm đào tạo nghề. Sinh viên của trường được tiếp cận với các trang thiết bị kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhất.

Nó giúp các sinh viên không chỉ được truyền đạt kến thức mà còn được ứng dụng thực hành để giúp nâng cao chất lượng học cũng như việc giảng dạy của giáo viên hiệu quả hơn.

Ngày nay trường có trên 14.000 sinh viên đến từ 79 quốc gia trên toàn thế giới, số sinh viên quốc tế thì chiếm 47%. Khuôn viên diện tích trường khoảng 97,2 hecta và trường  ở cạnh những thành phố lớn như Richardson và Garland.

Bằng cấp của trường được ban cấp bởi Hội đồng liên hiệp là các trường cao đẳng và học viện phía Nam.

 Khuôn viên trường Richland

Khuôn viên trường Richland

Các điều kiện nhập học của trường đó là:

– Sinh viên phải tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc tương đương và đủ 18 tuổi. –  – Không yêu cầu Toeic, mỗi sinh viên đều có thể đăng ký các khóa tiếng Anh dự bị để nâng cao trình độ Anh ngữ trước khi học vào chính khóa.

– Sinh viên phải có đủ sức khỏe và khả năng tài chính để học tại trường

Mỗi năm, có 2 kỳ nhập học là kỳ xuân (tháng 1) kỳ thu (tháng 8).

Các chương trình đào tạo của cao đẳng Richland là:

– Chương trình dự bị tiếng anh (ESL)

– Chương trình cao đẳng chuyển tiếp đại học

– Chương trình đào tạo chứng chỉ nghề.

Chi phí học tập ước tính mỗi năm của trường vào khoảng 17000 $/năm học, bao gồm sách vở tài liệu, ăn ở và học phí.

Trường cao đẳng cộng đồng Houston -Hcc

Trường được thành lập vào năm 1971. Kể từ khi trường thành lập đến nay trường đào tạo được hơn 2 triệu sinh viên.

Hiện nay, trường có khoảng 70.000 sinh viên đang theo học và trong đó có khoảng 9.000 sinh viên gốc châu Á. Số lượng sinh viên quốc tế theo học của trường chiếm tới 8% trong tổng số sinh viên toàn trường.

Năm 2013, trường Houston – Hcc đựơc xếp thứ 4 trong tổng số các trường cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Trường cao đẳng cộng đồng Houston-Hcc

Trường cao đẳng cộng đồng Houston-Hcc

Trường cao đẳng cộng đồng Houston với chất lượng giảng dạy cao cấp trên đất nước có nền giáo dục tốt nhất thế giới. Tỷ lệ giáo viên/sinh viên là 1/26.

Sinh viên có nhiều cơ hội được học tập và làm việc với chương trình giảng dạy đa dạng với hơn 70 ngành nghề.

Công nghệ đào tạo hiện đại, sinh viên được tiếp cận với các công nghệ tiên tiến nhất. Nhờ đó, sinh viên có nhiều cơ hội nghiên cứu, được đào tạo thực tiễn; linh hoạt, liên thông lên các trường đại học nổi tiếng ở Mỹ.

Trường còn hỗ trợ sinh viên quốc tế để có thể hòa nhập với môi trường sống và học tập. Riêng với sinh viên Việt Nam, trường có nhiều chương trình học và yêu cầu phù hợp.

Trường có tới hơn 600 sinh viên Việt Nam theo học.

Một số chương trình đào tạo của trường khá giống với Việt Nam như: kinh doanh, marketing, kế oán, công nghệ thông tin, y khoa, thương mại sản xuất và xây dựng…

Điều kiện nhập học là sinh viên tốt nghiệp phổ thông trung học hoăc là đủ 18 tuổi. Tiếng anh tương đương 550/213/79, nếu không đạt yeu cầu thì mỗi sinh viên có thể theo học chương trình tiếng anh ESL trước khi tham gia vào khóa học chính tại trường.

Học phí của trường là $156/credit hour và phí nộp đơn $75.

Trên đây là một số trường cao đẳng bang Texas Mỹ tốt và phù hợp cho sinh viên Việt Nam nếu muốn theo học.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Mỹ, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như top các trường cao đẳng bang Texas Mỹ… qua hotline 0909832799 – 0988636927.