Tầm quan trọng của tiếng Anh khi đi du học

Tiếng Anh hiện nay không chỉ là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới mà còn là ngôn ngữ chính trong tất cả các bài thi, kiểm tra, sát hạch, phỏng vấn đầu vào của các trường Đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Cơ hội du học càng rộng mở và sáng lạng hơn nếu bạn sở hữu tất cả các kỹ năng Tiếng anh một cách thành thạo. Không chỉ giúp bạn đạt được những thành tích tốt trong học tập mà Tiếng Anh còn thu hẹp khoảng cách của bạn với bạn bè nước ngoài, dễ dàng thích nghi với môi trường sống mới, quên đi những bỡ ngỡ khó khăn của những ngày đầu xa gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các lý do nên chuẩn bị kỹ càng việc học tiếng Anh trước khi đi du học.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  • Giỏi tiếng Anh để lấy học bổng:

Nhìn thẳng vào thực tế, khi đi du học bạn phải xác định rằng mình sẽ chi ra một khoản tiền lớn đầu tư cho tương lai. Ngoài học phí bạn còn cần tiền trang trải cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày nữa và tỉ giả tiền tệ ở các nước phương Tây chênh lệch với Việt Nam khá lớn. Vì thế với việc học tốt tiếng Anh toàn diện sẽ giúp bạn dễ dàng kiếm được học bổng theo từng kì học. Có học bổng không chỉ tiết thời thời gian cho các bạn khỏi phải mệt nhọc làm thêm bên ngoài mà có thể dành thời gian để nghiên cứu, học hỏi hay kết bạn. Tất nhiên để đạt được học bổng bạn phải trải qua những bài kiểm tra đánh giá năng lực khắt khe và các bài kiểm tra sẽ thường bằng tiếng Anh. Tùy từng trường, năng lực của bạn mà mức độ học bổng sẽ khác nhau: 25%, 30%, 50%, 70% và 100%.

  • Để tiếp thu kiến thức:

Ngôn ngữ là cầu nối song đôi khi nó cũng là rào cản của chúng ta. Đi du học mà lại nghe không hiểu tiếng Anh thì thật khó để có thể tiếp thu kiến thức. Đây chính là lí do bạn cần phải học giỏi tiếng Anh trước khi đi du học. Để có thể học tốt ở ngoại quốc, bạn phải có 2 điều kiện: khả năng sử dụng tiếng Anh – điều kiện cần và khả năng tiếp thu kiến thức – yếu tố đủ. Vì vậy nếu bạn muốn lĩnh hội kiến thức toàn diện nhất thì phải rèn luyện toàn diện các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết để mình có thể thực sự hiểu được điều mà thầy cô muốn giảng giải.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

  • Để quen với cách sống:

Như đã nói ở trên, ngôn ngữ sẽ trở thành rào cản nếu bạn không biết sử dụng chúng. Ở trong môi trường mà mọi người đều nói tiếng Anh mà mình không hiểu sẽ khiến bạn cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Việc đi du học tự nó đã có nhiều khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, đừng tự tạo thêm áp lực bằng việc kém tiếng Anh. Giỏi tiếng Anh nghĩa là bạn có thể giao tiếp, dễ dàng kết bạn. Có bạn bè sẽ giúp cho cuộc sống xa nhà trở nên bớt cô đơn và nhàm chán. Mặc dù sẽ có những người bạn đồng hương những điều này sẽ tước đi cơ hội mở mang đầu óc, khám những nét đẹp văn hóa, con người mới, câu chuyện mới. Vì vậy, hãy chuẩn bị hành trang đầy đủ để bạn sẵn sàng với mọi thử thách.

  • Dễ dàng kiếm việc làm với thu nhập cao; tự tin hơn trong cuộc sống:

Đây hẳn là lí do ban đầu khiến các bạn muốn đi du học ngoài việc được mở mang tầm nhìn, lĩnh hội được tinh hoa văn hóa thế giới. Với nguồn nhân lực đang ngày càng tăng cao, khả năng tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông. Dù là doanh nghiệp nước ngoài hay trong nước thì với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa như hiện nay giỏi tiếng Anh chắc chắn sẽ là một điểm cộng khi đi xin việc. Ngoài ra, tiếng Anh cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn trong cuộc sống. Lẽ thường khi mình giỏi một khoản nào đó bạn sẽ thấy tự tin hơn đúng không? Giỏi tiếng Anh cũng vậy, vì nó đem lại cho bạn nhiều tri thức, những bài học quý giá về cuộc sống.

Tiếng Anh đã không chỉ là yếu tố cần mà đã trở thành yếu tố quyết định trong thời buổi hội nhập sâu rộng hiện nay. Với những lí do cụ thể đã được liệt kê ở trên, hi vọng các bạn sau khi tham khảo sẽ hiểu vì sao tiếng Anh lại quan trọng đặc biệt khi đi du học. Và nếu thấy hứng thú, hãy tham khảo X3English để bắt đầu chuẩn bị hành trang du học cho mình nhé!

Tầm quan trọng của tiếng Anh khi đi du học
Đánh giá 5 sao