Du học Thái Lan ngành truyền thông đại học nào tốt?

Du học Thái Lan những năm gần đây đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam, nhất là du học Thái Lan ngành truyền thông. Cùng tìm hiểu về chương trình học ngành truyền thông tại đại học Bangkok Thái Lan và các chương trình học bổng liên quan nhé.

Du học Thái Lan ngành truyền thông đã và đang chứng tỏ sức hút mãnh liệt đối với sinh viên quốc tế, nhất là ở Việt Nam. Ngành học mới mẻ này hứa hẹn sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, đảm bảo một tương lai, sự nghiệp rộng mở.

[related_posts_by_tax title=""]

Kinh nghiệm du học Thái Lan ngành truyền thông đại học Bangkok

Hiện nay, du học Thái Lan ngành truyền thông đang thu hút lượng lớn sinh viên quốc tế theo học, trong đó có sinh viên Việt Nam. Đại học Bangkok hiện cũng đang đào tạo nhiều sinh viên quốc tế theo học khóa đào tạo cử nhân truyền thông Bachelor in Communication Arts.

Đại học Bangkok có chương trình cử nhân ngành truyền thông.

Đại học Bangkok có chương trình cử nhân ngành truyền thông.

Ngành truyền thông tại đại học Bangkok được đánh giá có chất lượng đào tạo sánh ngang với các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến châu Á như Hàn Quốc, Singapore, Malaysia…

Ở Việt Nam, ngành truyền thông cũng vô cùng phát triển, hứa hẹn một tương lai rộng mở, cơ hội việc làm lớn với mức lương cao dù là làm việc trong nước hay nước ngoài.

Ngành truyền thông tại đại học Bangkok không quá chú trọng vào lý thuyết nhàm chán mà giúp sinh viên có kỹ năng thực hành truyền thông từ vi mô đến đại chúng. Từ đó, sinh viên có kĩ năng cũng như kiến thức vững vàng cho sự nghiệp.

Theo học cử nhân truyền thống tại đây, sinh viên sẽ được học tập và làm việc với trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, từ trung tâm nghiên cứu sáng tạo đến máy quay, trường quay, đèn chuyên dụng, máy tính dựng phim…

Với một người làm truyền thông, yếu tố tự tin, năng động cũng như kỹ năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo, trình độ chuyên môn cao là vô cùng quan trọng. Đại học Bangkok rất chú trọng và giúp bạn trong quá trình học có thể trau dồi, hoàn thiện bản thân, phát triển toàn diện năng lực nghề nghiệp.

Sau khi ra trường, sinh viên ngành truyền thông nói riêng và sinh viên đại học Bangkok nói chung được trang bị kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng viết, kỹ năng mềm… vô cùng quan trọng để làm việc trong môi trường năng động chuyên nghiệp quốc tế.

 Sinh viên học ngành truyền thông có thể làm việc ở nhiều vị trí.

Sinh viên học ngành truyền thông có thể làm việc ở nhiều vị trí.

Ngoài những giờ học chính khóa, sinh viên còn được trau dồi, trao đổi kiến thức qua các hoạt động ngoại khóa như tham gia câu lạc bộ phóng viên, câu lạc bộ nhiếp ảnh…

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông đại học Bangkok có thể làm việc ở nhiều vị trí như nhà báo, biên tập viên, đạo diễn, quay phim, phát thanh viên, quản lý thương hiệu, diễn viên, tổ chức sự kiện, nhiếp ảnh gia…

Ngành truyền thông đại học Bangkok chỉ có học phí từ 1500 tới 3000 USD một năm

Ngành truyền thông đại học Bangkok chỉ có học phí từ 1500 tới 3000 USD một năm

Ngoài kỹ năng chuyên môn thì kỹ năng mềm và vốn tiếng Anh giỏi sau khi học tập tại đại học này sẽ giúp bạn có cơ hội phát triển tương lai sự nghiệp rộng mở không chỉ ở Việt Nam, Thái Lan mà còn nhiều đất nước khác trên thế giới.

Ngành truyền thông đại học Bangkok chỉ có học phí từ 1500 tới 3000 USD một năm, tùy theo chương trình đào tạo, cộng với mức chi phí sinh hoạt hợp lý ở Thái Lan là một ưu điểm lớn đối với sinh viên quốc tế theo học ngành truyền thông ở đất nước chùa vàng.

Một số học bổng du học Thái Lan

So với các quốc gia du học nổi tiếng hàng đầu thế giới thì Thái Lan cấp học bổng du học cũng không nhiều, hầu hết các học bổng sẽ hỗ trợ từ 50 – 100% học phí học tập.

Việt Nam và Thái Lan nằm trong khối chung ASEAN nên chúng ta cũng được hưởng nhiều học bổng ưu tiên hấp dẫn du học tại Thái Lan. Một số học bổng nổi bật có thể kể đến là:

Học bổng toàn phần chương trình sau đại học tại Đại Học Chulabhorn

Học bổng này được quỹ ASEAN và Đại học Chulabhorn phối hợp tổ chức, hỗ trợ chi phí học tập 100% (bao gồm cả học phí, đi lại, sinh hoạt phí, thuê nhà…) cho bậc học Thạc sĩ ở đại học Chulabhorn.

Thái Lan dành nhiều suất học bổng cho các nước ASEAN và láng giềng.

Thái Lan dành nhiều suất học bổng cho các nước ASEAN và láng giềng.

Học bổng này mở ra nhằm hỗ trợ, cải thiện mối quan hệ hợp tác và phát triển của các nước khu vực ASEAN.

Chương trình học thạc sĩ của học bổng này kéo dài 2 năm, dành cho các ngành học ưu tiên là: Sinh học, Di truyền, Hóa học, Hóa sinh, Khoa học sinh học, Công nghệ sinh học, Khoa học môi trường.

Học bổng toàn phần chính phủ Thái Lan MBA

Học bổng toàn phần này do Chính phủ Thái Lan phối hợp với Viện Cao học Quản trị Kinh doanh MBA hỗ trợ cho sinh viên các nước khu vực gồm Việt Nam, Myanmar, Cam – pu – chia, Lào.

Học bổng hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập cho sinh viên theo học chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh đã có kinh nghiệm làm việc 1 năm, không phân biệt ngành nghề. Học bổng cũng có yêu cầu về tiếng Anh (bằng IELTS, TOEFL) và bằng năng lực GMAT, GRE.

Học bổng đại học Chulalongkorn

Đại học Chulalongkorn là trường đại học danh giá hàng đầu Thái Lan, nơi đào tạo số lượng lớn sinh viên quốc tế.

Đại học Chulalongkorn cũng có chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, ưu tiên sinh viên từ các nước ASEAN, ngành học Thạc Sỹ và Tiến sỹ tại trường. Học bổng hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập, sinh hoạt, đi lại…

Ngoài các học bổng trên, các bạn sinh viên có thể vào trang web chính thức của các trường đại học Thái Lan để tham khảo thông tin hoặc liên hệ với Trung Tâm tư vấn du học Oec Global Education, hotline 0909832799 – 0988636927, địa chỉ Phòng 2.3, Lầu 2, Tòa nhà Indochina Park, Số 4 Nguyễn Đình Chiểu, Q.1, TP HCM, Việt Nam.

Hi vọng một số thông tin du học Thái Lan ngành truyền thông trên đây sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên có định hướng, lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho mình.