Du học nước nào tốt nhất – câu hỏi “tưởng khó mà dễ”

Du học phát triển, các vấn đề liên quan cũng theo đó mà xuất hiện như nhiều bạn dù đã đủ điều kiện học lực và kinh tế, vẫn không khỏi băn khoăn: “Du học nước nào tốt nhất?”

Song hành cùng với sự phát triển kinh tế và xu hướng toàn cầu hóa, chính là sự tăng trưởng bền vững của tỷ lệ học sinh đi du học. Những quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới nghiễm nhiên trở thành các điểm đến trong mơ của bất kì người trẻ nào. Thế giới càng phẳng, chủ nghĩa xê dịch phát triển càng cao. Và trong số nhiều “điểm vàng” về du học, chắc chắn không thể không nhắc đến top 5 quốc gia được mệnh danh “thiên đường du học” dưới đây. Để OEC Global Education giới thiệu cho bạn nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

Mỹ – Sự lựa chọn hàng đầu

Chỉ cần nhìn vào lịch sử bảng xếp hạng các nước sở hữu giải thưởng Nobel của toàn thế giới, cũng có thể thấy vị trí quán quân “chưa chịu nhường ai’ của Mỹ. Việc coi trọng giáo dục cộng với đề cao giá trị nguồn nhân lực đã giúp chính phủ Mỹ sở hữu một hệ thống đào tạo và chính sách hỗ trợ du học tốt nhất thế giới.

Một khi sở hữu tấm bằng tốt nghiệp do các trường Đại học, Cao đẳng tại Mỹ, bạn sẽ được công nhận và đánh giá cao dù bạn làm việc tại bất kì đâu. Bên cạnh đó, nền kinh tế luôn thuộc hàng đầu ở Mỹ mở ra một kho cơ hội việc làm với môi trường lvà mức lương hậu hĩnh đáng để bất kỳ du học sinh nào nhắm đến. Vì nguyên nhân đó, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi mức học phí dành cho du học sinh ở Mỹ cũng thuộc dạng đắt đỏ trên thế giới (hơn 33.000USD/năm).

du học nước nào tốt nhất

Anh Quốc – Thiên đường du học

Cũng tương tự Mỹ, đất nước sương mù này có một hệ thống giáo dục vô cùng đáng tự hào. Nền giáo dục Anh Quốc đã có từ rất lâu đời, nhưng có cách làm giáo dục rất riêng và không bao giờ “đi sau” về xu hướng cũng như chất lượng đào tạo. Vì vậy, khi nhắc đến việc du học nước nào tốt nhất, không thể không đề cập đến Anh.

Ngoài những ưu điểm trong hệ thống giáo dục thì Anh cũng là quốc gia có khối lượng học bổng lớn nhất nhì thế giới, nhiều học bổng toàn phần có giá trị lên đến 100% đến từ những trường đại học danh tiếng. Vương quốc Anh cũng sở hữu một danh sách dài những trường Đại học lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới như University of Birmingham, City University London, University of Exeter…

Không gian văn hóa đa dạng, sự hòa quyện giữa hiện đại và cổ điển theo một cách rất riêng cũng là một niềm kiêu hãnh của đất nước này. Nhịp sống hiện đại nhưng rất thanh bình, thiên nhiên tươi đẹp kèm theo người dân thân thiện chính là lời mời khó có thể chối từ với bất kỳ một du học sinh quốc tế nào.

du học nước nào tốt nhất-2

Úc – Sức hút đối với sinh viên quốc tế

Có thể nói Úc là miền đất hứa, hội tủ đủ đầy những yếu tố tuyệt vời để bắt đầu cho một tương lai mới khi bạn nghĩ đến con đường du học. Ngoài nền giáo dục hiện đại, xứ sở này còn là “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” được bình chọn bởi Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD).

Đất nước thơ mộng, con người thân thiện khiến bạn yêu mến ngay từ lần đầu gặp gỡ, hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng được thiết kế hoàn hảo, nền kinh tế nước Úc cũng theo đà mà xếp hạng phát triển của thế giới là điểm đến đáng nghĩ về của bạn bè quốc tế.

Hiện nay, chính sách nhập cư của Úc rất “dễ chịu”. Tính trên toàn nước Úc, số dân nhập cư chiếm phần lớn trong tổng lượng dân số. Nguồn dân nhập cư này đến từ hơn 140 quốc gia khắp nơi trên thế giới, vì thế sự đa dạng về văn hóa đã mang đến thêm màu sắc rất đa dạng cho đất nước Kangaroo này.

du học nước nào tốt nhất-3

Canada – Lựa chọn khôn ngoan

Quốc gia có diện tích lãnh thổ lớn thứ 2 thế giới cũng là một trong những “bến đỗ” du học và là đáp án cho thắc mắc du học nước nào tốt nhất của nhiều bạn sinh viên. Sự phát triển của Canada nhờ vào có sự góp phần quan trọng của việc định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của chính phủ.

Ngân sách dành cho giáo dục cho đất nước này luôn được ưu tiên và nằm ở mức rất cao. Chính vì vậy, quốc gia này cũng có rất nhiều trường đại học lọt vào top những trường đại học hàng đầu thế giới như: Toronto, McGill, British Columbia…

Lý giải cho điều này, là do lượng ngân sách đầu tư cho nền giáo dục cũng như phát triển cơ sở vất chất, kho tàng kiến thức của quốc gia này rất lớn. Dù ít, nhưng những học bổng của Cadana thường là những học bổng danh giá, có giá trị cao được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất, với năng lực vượt trội và hoạt động xã hội sôi nổi.

du học nước nào tốt nhất-4

Đức – Điểm vàng về du học 

Nằm trong bảng xếp hạng những quốc gia tân tiến nhất thế giới, nước Đức mang đến một nền giáo dục tuyệt vời với mức học phí vô cùng “dễ thở”. Theo tổng hợp mới nhất của Internationale – Studierende, thì tất cả các bang của nước Đức đều đồng loạt không thu học phí để đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng với người dân. Hiện nay, với các sinh viên đến từ khối nước Châu Âu, Đức vẫn thu học phí nhưng tất cả nằm ở diện “hữu nghị” và hoàn toàn không đắt đỏ.

Sống ở Đức nghĩa là bạn đang sống ở một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới, cảnh sát (nhưng rất thân thiện) có mặt ở khắp mọi nơi và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ khi nào bạn cần. Thậm chí, bạn có thể tự do đi lại giữa đêm khuya mà không cần bất cứ biện pháp bảo vệ an toàn đặc biệt nào. Bên cạnh đó Đức có vị trí địa lý nằm ở trung tâm của Châu Âu, nơi giao thoa giữa nhiều nền văn hóa cổ điển, hiện đại, vô cùng đa màu da, sắc tộc. Vậy thì còn cân nhắc thêm gì nữa nhỉ, nhanh nhanh đưa Đức vào danh sách du học nước nào tốt nhất đi thôi.