TOP 10 các trường đại học nổi tiếng ở Anh

Du học Anh là một lựa chọn mà không ít bạn sinh viên mong ước. Hãy cùng OEC Global Education điểm top 10 các trường đại học nổi tiếng ở Anh nhé!

Hiện nay, xu hướng đi du học tại các đất nước có nền giáo dục phát triển đang ngày càng tăng. Các bạn sinh viên đều muốn được học tập và làm việc trong một môi trường năng động với phương pháp giảng dạy tiên tiến để có được vốn kiến thức cũng như tư duy tốt nhất.

[related_posts_by_tax title=""]

Các bạn sinh viên thường chọn những ngôi trường thuộc những quốc gia có nền giáo dục phát triển như Mỹ, Anh hay Úc. Trong đó nước Anh là một lựa chọn không hề tệ.

Ở Anh có đến hơn 150 trường đào tạo hệ đạo học và sau đại học để bạn có thể lựa chọn ngành nghề cũng như ngôi trường mình mơ ước.

Sau đây là TOP 10 các trường đại học nổi tiếng ở Anh mà bạn có thể tham khảo.

University of Oxford – Đại học Oxford

Đây là cái tên đã quá nổi tiếng trên thế giới, đại học Oxford, Anh Quốc là một trong số những trường đại học tốt nhất trên thế giới hiện nay.

 Đại học Oxford

Đại học Oxford

Ngôi trường đã từng đào tạo ra những sinh viên vô cùng tài năng, trong đó có 26 người đạt giải Nobel, hơn 120 vận động viên Olympic cùng với 7 nhà thơ được trao giải và đặc biệt là hơn 30 nhà lãnh đạo trên thế giới và 26 Thủ tướng Vương quốc Anh, trong đó có Bill Clinton, India Ghandi, Aung San Suu Kyi…

Đại học Oxford nằm tại trung tâm thành phố Oxford, một thành phố trung cổ của Anh. Trường bao gồm hệ thống 44 trường cao đẳng và tháp, cùng với hơn 100 thư viện. Đây cũng là hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh. Hiện tại trường có 22.000 sinh viên, trong số đó có hơn một nửa là sinh viên đại học đại diện cho hơn 140 quốc gia trên thế giới.

Hiện nay trường đào tạo các ngành học chính về các lĩnh vực như Công nghệ và Kỹ thật, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Xã hội…

Vị trí xếp hạng của Đại học Oxford tăng dần thoe từng năm, đến năm 2018 trường đã xếp số 1 trong bảng xếp hạng 1000 trường đại học và cao đẳng trên thế giới của THE.

University of Cambridge – Đại học Cambridge

Trường đại học Cambridge, Anh quốc hiện nay gồm có 6 trường đại học nhỏ cùng với 150 khoa và các viện. Trong đó bao gồm Nghệ thuật và nhân văn, Y khoa, Khoa học Sinh học, Khoa học vật lý, Công nghệ…

Trường hiện có 18.000 sinh viên theo học có quốc tịch ở khắp nơi trên thế giới. Trường còn có hơn 150 khóa học vào mùa hè cho sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia. Học bổng của đại học Cambridge có giá trị lên đến 6 tỷ bảng Anh.

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge gồm có hơn 100 thư viện chứa 15 triệu cuốn sách. Trường cũng sở hữu 9 bảo tàng lớn nhỏ khác nhau trên các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và văn hóa.

Cho đến năm 2018, đại học Cambridge đã vươn lên vị trí số 2 trên bảng xếp hạng 1000 trường đại học trên thế giới của THE.

Imperial College London – Trường cao đẳng Imperial

Trường được cấp phép hoạt động từ năm 1907, hiện nay trường đang đào tạo khoảng 15.000 sinh viên cùng với 8.000 nhân viên. Trường đào tạo tập trung vào 4 lĩnh vực chính là khoa học, y khoa, kỹ thuật và kinh doanh.

Cao đẳng Imperial là sự kết hợp của 3 trường Cao đẳng Khoa học Hoàng gia, Cao đẳng City & Guilds và trường Mỏ Hoàng gia.

Trường cao đẳng Imperial

Trường cao đẳng Imperial

Hiện nay trường cao đẳng Imperial đang giữ vị trí số 8 trong Top 1000 trường cao đẳng, đại học trên thế giới theo THE.

Unniversity College London – Đại học London

Đại học London gồm có 11 khoa, bao gồm các lĩnh vực như Nghệ thuật và nhân văn, Kỹ thuật, Khoa học não, Giáo dục, Y khoa, Môi trường xây dựng, Khoa học Toán và Vật lý, Khoa học Xã hội và Lịch sử…

Đại học London

Đại học London

Hiện nay trường có khoảng 30.000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Đại học London là trường đại học đi đầu trong việc không phân biệt đối xử với sinh viên, không phân biệt đẳng cấp, giới tính, tôn giáo hay chủng tộc.

Hiện tại, đại học London đang xếp thứ 16 trong bảng xếp hạng 1000 trường đại học và cao đẳng trên thế giới.

The London School of Economics and Political Science – Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Trường được thành lập từ năm 1985, hiện nay trường có hơn 1.300 giảng viên và khoảng 10.000 sinh viên theo học. Cơ cấu sinh viên tại đây mang tính quốc tế rất cao, đã có những thời điểm số quốc gia có sinh viên đang theo học tại đây còn nhiều hơn cả số thành viên của Liên Hiệp Quốc.

Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị

Đại học Kinh tế và Khoa học Chính trị

Đây cũng là một ngôi trường có cơ cấu đặc biệt nhât nước Anh, LSE là trường đại học chuyên ngành một khoa. Trường đào tạo tập trung về mảng Khoa học Xã hội gồm có các ngành như Kinh tế, Luật, Xã hội học, Nhân chủng học…

LSE đang xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

University of Edinburgh – Đại học Edinburgh

Trường được thành lập từ năm 1583, bao gồm 3 trường nhỏ đạo tạo về 3 lĩnh vực lớn, đó là Khoa học và Kỹ thuật, Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Y khoa và Thú y.

Đại học Edinburgh

Đại học Edinburgh

Hiện tại trường có tất cả 35.000 sinh viên, trong đó sinh viên theo học ở trường Khoa học Xã hội và Khoa học Nhân văn là nhiều hơn cả. Ngành Y khoa và Thú y ở đại học Edinburgh được đánh giá là có chất lượng hàng đầu thế giới.

Trường đại học Edinburgh đang xếp thứ 27 trên thế giới.

King’s College London – Trường Cao đẳng King’s London

Ngôi trường được thành lập từ năm 1829, là trường đại học lâu đời thứ tư ở Anh. Trường có tới 5 cơ sở khác trên khắp nước Anh, là sự kết hợp của 3 bệnh viện, giảng dạy hơn 27.000 sinh viên trên khắp thế giới, trong đó có khoảng hơn 10.000 sinh viên đào tạo sau đại học.

Trường Cao đẳng King’s London

Trường Cao đẳng King’s London

Hiện tại trường đang xếp vị trí thứ 36 trong số 1000 trường đại học và cao đẳng trên thế giới.

University of Manchester – Đại học Thư viện Manchester

Nằm tại thành phố Manchester xinh đẹp, Đại học Thư viện Manchester có khuân viên vô cùng rộng lớn, trải rộng 270 ha cùng với 245 tòa nhà ở trên đường Oxford.

Đại học Thư viện Manchester

Đại học Thư viện Manchester

Đây cũng là một trong số năm thư viện nghiên cứu quốc gia. Thư viện ở đây chưa hơn 4 triệu cuốn sách gồm cả bản in và bản thảo, và hơn 41.000 tạp trí điện tử cùng với 500.000 sách điện tử.

Số lượng sinh viên của trường vào khoảng 40.000 và cũng là cộng đồng sinh viên lớn nhất ở nước Anh.

Hiện tại trường đang xếp thứ 54 trên thế giới về chất đào tạo cũng như giảng dạy và nhiều yếu tố khác.

University of Bristol – Trường đại học Bristol

Đại học Bristol trước đây là Cao đẳng Bristol, được thành lập năm 1876, đây cũng là trường đại học đầu tiên ở Anh thừa nhận quyền bình đẳng giới của phụ nữ.

 Trường đại học Bristol

Trường đại học Bristol

Trường đại học Bristol được đánh giá rất tốt về chất lượng giảng dạy tổng thể, trường cũng được nhận những đánh giá xuất sắc của chính phủ Anh theo chương trình đánh giá chất lượng chuyên biệt.

Các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Tiếng Anh, Địa lý, Địa chất, Chính trị và Thuốc Thú y ở đây đều nằm trong top 10 về chất lượng dạy và học.

Hiện nay trường đang xếp thứ 76 trong số 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

University of Glasgow – Đại học Glasgow

Được thành lập từ năm 1451, Đại học Glasgow là viện đại học lâu đời thứ 4 ở Anh và là viện đại học cổ thứ 2 ở Scotland. Đây cũng là viện đại học lớn nhất ở thành phố Glasgow, Scotland.

Đại học Glasgow được bầu chọn là trường đại học số 1 về sự hài lòng của sinh viên. Trường đào tạo 26.000 sinh viên từ hơn 140 quốc gia với các ngành học như Tâm lí học, Khoa học đời sống, Khoa học máy tính, Nghệ thuật và Nhân văn…

Đại học Glasgow

Đại học Glasgow

Trường đại học Glasgow đang xếp thứ 80 trên tổng số 100 trường đại học tốt nhất trên thế giới theo THE.

Trên đây là TOP 10 các trường đại học nổi tiếng ở Anh mà các bạn sinh viên cũng như phụ huynh nên tham khảo nếu có dự định đi du học ở đất nước châu Âu xinh đẹp này.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến Anh, Canada, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa cũng như các trường đại học nổi tiếng ở Anh… qua hotline 0909832799 – 0988636927.