Mách bạn cách chuẩn bị visa giám hộ Canada

Trước khi đi du học Canada, các bạn du học sinh cần phải chuẩn bị rất nhiều thứ, một trong những điều khá quan trọng chính là điều kiện, hồ sơ du học và visa giám hộ Canada nếu cần.

Không đơn giản như việc nhập học các trường quốc tế trong nước, khi quyết định đi du học, các bạn cần thời gian chuẩn bị từ 6 tháng đến một năm. Hiện nay, du học ở Canada đang rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vậy thì, điều kiện du học Canada là gì, quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada có phức takp lắm không? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

[related_posts_by_tax title=""]

Điều kiện du học Canada

Muốn đi du học ở xứ sở lá phong các bạn cần phải có vượt qua vòng sơ tuyển hồ sơ của Văn phòng Lãnh sự quán Canada ở Việt Nam. Trong đó họ yêu cầu các bạn phải có những điều kiện du học Canada sau đây:

 • Là học sinh, sinh viên có độ tuổi từ 14 – 35 tuổi có ý định nghiêm túc học tập tại Canada.
 • Đã có thư chấp nhận nhập học của các trường THPT, Cao đẳng và Đại học của Canada. Trong thư có ghi rõ ngành học, thời gian hoàn thành khóa học.
 • Gia đình có đầy đủ điều kiện tài chính và giấy xác nhận chứng minh thu nhập đảm bảo cho chương trình học tại Canada.
 • Có đủ sức khỏe để tham gia học tập (phải khám sức khỏe theo quy định).

visa giám hộ canada

Hồ sơ du học Canada cần những gì?

Để chuẩn bị hồ sơ visa du học Canada bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ mà phía nhà trường yêu cầu như sau:

 • Một bằng tốt nghiệp THPT, bằng cao đẳng hoặc đại học.
 • Một bảng điểm THPT gần nhất hoặc trường cao đẳng, đại học nơi bạn theo học.
 • Một bằng chứng chỉ tiếng Anh Toefl hoặc Ielts.
 • Giấy chứng minh khả năng tài chính.
 • Passport có giá trị cho tới hết thời gian lưu trú của bạn.

Chưa tính đến visa giám hộ Canada, thì hồ sơ du học Canada để nộp cho bên Văn phòng Lãnh sự quán gồm có:

 • Một đơn xin thị thực nhập cảnh cần điền đầy đủ thông tin của người đứng ra làm đơn và một bản khai lý lịch gia đình.
 • 1 bản chính và 1 bản sao Passport.
 • 2 ảnh cỡ 5×5 chuẩn quốc tế, trên phông nền trắng thời gian chụp từ 6 tháng gần đây.
 • Một giấy khai sinh.
 • Một bản chính và 1 bản sao thư nhập học của trường bạn xin du học Canada. Thư nhập học cần có đầy đủ thông tin họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, tham gia khóa học nào, trình độ khóa học, thời gian bắt đầu và kết thúc của khóa học.
 • Một bảng điểm gần đây nhất tại trường THPT, trường cao đẳng, đại học.
 • Những giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính.
 • Một giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hay sổ tiết kiệm trong thời gian 12 tháng qua phải hơn 25.000 CAD.
 • Thư chứng minh được mức lương, người tài trợ, việc làm. Trong trường hợp học sinh, sinh viên có học bổng thì phải cho biết đó là loại học bổng gì và số tiền được tài trợ là bao nhiêu.
 • Giấy xác minh tài sản, giấy phép kinh doanh, hình chụp cơ sở kinh doanh, nhà ở, sổ đỏ, xe hơi.

– Nếu như người tài trợ ở Canada thì ngoài visa giám hộ Canada, phải có thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm về tài chính, 1 bản sao khai thuế thu nhập trong vòng 2 năm trở lại đây, giấy xác nhận tài sản, thư xác nhận việc làm.

– Lý lịch về mặt tư pháp: Nếu như học sinh teen 18 tuổi cần phải có lý lịch tư pháp do sở tư pháp ở nơi cư trú cấp. Học sinh đem theo CMND và sổ hộ khẩu tới sở tư pháp.

– Quyền giám hộ áp dụng với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có giấy giám hộ, gồm có:

Giấy khai công chứng hay chứng nhận từ phía chính quyền địa phương do bố mẹ hay người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận giao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và ghi rõ tên người giám hộ đó.

Với người giám hộ tại Canada, chú ý rằng cần phải thực hiện đầy đủ những nghĩa vụ thay thế cho bố mẹ của học sinh trong những trường hợp đột xuất hoặc cấp cứu.

visa giám hộ canada-2

Tờ khai dành cho người giám hộ phải có 2 bản khác nhau

Thứ nhất là cho người giám hộ bên Canada, người này phải có quốc tịch Canada, trên 21 tuổi, sống tại gần trường nơi học sinh theo học. Người giám hộ cần hoàn thành đầy đủ thông tin và gửi về Việt Nam cho học sinh.

Thứ 2 là cho cha mẹ của học sinh và cho người giám hộ hợp pháp của học sinh. Phụ huynh của các bạn du học sinh cần phải dịch Việt Anh và điền đầy đủ thông tin. Sau khi đã điền xong cần mang cho phường ký tên trước mặt người công chứng.

visa giám hộ canada-3

Trong hồ sơ du học Canada cần thiết phải có những giấy tờ sau: Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập của du học sinh. Học sinh hoặc sinh viên cần phải chuẩn bị một giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (bao gồm học ngành gì, học tại trường nào, lý do gì lại chọn trường này và có ý ‎định quay về Việt Nam không…) và ghi rõ rõ hồ sơ mình nộp gồm những gì.

Tuy nhìn có vẻ phức tạp, nhưng việc chuẩn bị visa giám hộ Canada hoàn toàn không khó như bạn nghĩ. Chỉ cần thực hiện đúng theo hướng dẫn và tham khảo kinh nghiệm từ người đi trước, bạn sẽ hoàn thành đầy đủ các giấy tờ cần thiết thôi. Chúc bạn may mắn trên con đường chinh phục tri thức của mình nhé.