Tìm hiểu về giáo dục và săn học bổng du học Úc cấp 3

Hiện nay việc du học tại Úc không chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên đại học hay các nghiên cứu sinh mà đối với những gia đình có điều kiện cũng có thể cho con mình làm quen với nền giáo dục Úc.

Nhận thấy nhu cầu thiết yếu này, chính phủ Úc đã cung cấp một số chương trình học bổng du học Úc cấp 3 để đào tạo những ứng viên có năng lực.

[related_posts_by_tax title=""]

Nếu như có ý định du học Úc nhưng lại lo ngại về chi phí. Hãy cùng OEC- Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education tìm hiểu về một số chương trình học bổng du học Úc cấp 3.

  1. Chương trình Trung học tại Úc:

Dù là bạn du học ở cấp độ nào thì đều cần lên kế hoạch cụ thể về hệ thống giáo dục tại Úc. Đặc biệt du học Úc cấp 3 sẽ tạo tiền đề cho sự phát triển trí tuệ và tương lai cho con bạn.

Không giống với giáo dục Việt Nam, các bạn học sinh cấp 3 không cần phải thi đại học mà sẽ được các trường tuyển chọn thông qua bằng tốt nghiệp THPT. Điều này giúp làm giảm áp lực cho các bạn học sinh.

Chương trình Trung học Úc bắt đầu từ năm lớp 7 và đến hết lớp 12. Đối với các bạn học sinh Việt Nam, thời điểm phù hợp nhất để đi du học là lớp 10, lớp 11 và lớp 12. Vậy câu hỏi đặt ra là sau khi hoàn thiện các chương trình Trung học các em sẽ có hướng đi thế nào?

Hướng đi cho các em sau khi hoàn thiện lớp 10, 11, 12:

  • Sau khi hoàn thiện lớp 10: Các em sẽ học tiếp lên lớp 11 hoặc có thể chọn cho mình khóa học nghề. Khóa học nghề thì có nhiều trình độ từ Certigicate I cho đến IV tùy thuộc vào khả năng của học sinh.
  • Sau khi hoàn thiện lớp 11: Tiếp tục học lên lớp 12 hoặc được chọn học dự bị Đại Học. Ngoài ra học sinh cũng sẽ được tham gia khóa học nghề lấy chứng chỉ Certificate IV.
  • Sau khi hoàn thiện lớp 12: Học sinh lấy chứng chỉ tốt nghiệp Trung học. Sau đó có thể chọn học tiếp lên Đại học hoặc học chương trình Foundation, học dự bị Đại học hoặc học chuyển tiếp lên Đại học.

Chính vì có nhiều sự lựa chọn như vậy, nên các em có được học bổng du học Úc cấp 3 không phải lo lắng cho hướng đi của mình.

Ưu điểm các chương trình giáo dục Úc:

  • Luôn tập trung phát triển kiến thức, kĩ năng, thái độ qua 8 môn chủ yếu.
  • Luôn quan tâm đến chất lượng giảng dạy, đề cao tính ứng dụng vào thực tiễn. Cho phép tìm hiểu và ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông.
  • Luôn cố vấn và hướng nghiệp cho học sinh từ khi còn theo học tại trường.
  1. Học phí du học Trung học Úc:

Bất kỳ ai du học Úc cũng đều quan tâm đến học phí tại đây. Tuy nhiên bạn cần xác định nơi mình sẽ theo học thì mới biết được mức học phí bởi mỗi nơi là khác nhau.

Ngoài ra bạn cũng cần xác định tham gia học tại trường Trung học công lập hay tư tục. Dưới đây sẽ là mức gợi ý về học phí du học cấp 3 Úc:

+ Trường công lập: 10,700-71,080 AUD/năm

+ Trường tư thục: 20,000-28,000 AUD/năm.

Với học phí đắt đỏ như vậy, các em học sinh có thể lựa chọn các chương trình học bổng du học Úc cấp 3 để giảm thiểu chi phí.

  1. Hình thức xét tuyển học bổng:

Các bạn tham gia xét tuyển học bổng sẽ trải qua 2 hình thức:

– Xét học bổng du học Úc cấp 3 thông qua Hội đồng tuyển sinh của nhà trường.

– Tham gia vào kỳ thi do Hội đồng Nghiên cứu giáo dục Austraulia thực hiện.

  1. Điều kiện để nhận học bổng du học Úc cấp 3:

– Những bạn có thành tích học tập xuất sắc phải có GPA từ 7.5 trở lên.

– Cần phải đạt được 6.5 đối với IELTS và 75 đối với TOEFL iBT

– Có thành tích tốt trong học tập và các hoạt động xã hội

– Thư giới thiệu từ giáo viên từng giảng dạy trước đó.

Nếu bạn đang có dự định du học Úc từ bậc Trung học. Việc đầu tiên là hãy lên kế hoạch và nhanh tay săn các chương trình học bổng du học Úc cấp 3 để việc du học không còn là khó khăn nữa.

Nếu có dự định du học Úc từ những năm cấp 3. Để có cơ hội ghi danh vào các trường Đại học lớn tại Úc dễ dàng hơn. Hãy nhanh tay lên kế hoạch, săn tìm chương trình học bổng du học Úc cấp 3 từ hôm nay.

Nếu vẫn còn lo lắng hãy liên hệ cho OEC để được hướng dẫn về việc săn học bổng du học cũng như giúp các bạn định hướng được đúng con đường đi của bạn.