Du học cấp 3 tại Úc cần chuẩn bị những gì?

Hiện nay việc du học tại Úc đã dễ dàng hơn nhiều. Đặc biệt là những bạn cấp 3 vẫn có du học tại đây. Sau khi học hết cấp 3, các bạn chỉ cần học tiếp 3 năm là xong bậc đại học tại Úc hoặc cũng có thể học chuyển tiếp đại học tại các nước khác mà mình mong muốn.

[related_posts_by_tax title=""]

Vậy du học cấp 3 tại Úc cần chuẩn bị những gì? Nếu theo học ở đây sẽ có những lợi ích gì?Tất cả sẽ được OEC trả lời thông qua những chia sẻ dưới đây.

 1. Một số ưu điểm khi du học cấp 3 tại Úc:

 • Không yêu cầu phải có chứng chỉ IELTS như các nước khác
 • Học phí trung học không quá cao chỉ khoảng từ 10,000-13,500 AUD/năm.
 • Chi phí ăn ở cũng chỉ khoảng 12,000-15,000 AUD/năm.
 • Phụ huynh được chăm con khi du học dưới 18 tuổi nhưng phải đủ điều kiện cần thiết.
 • Có cơ hội lên đại học dễ dàng
 • Nếu xác định định cư thì việc du học cấp 3 tại Úc sẽ tạo tiền đề rất tốt để được xét ở lại.

2 Những điều cần chuẩn bị mà du học cấp 3 tại úc cần có:

Tuy nhiên để thuận lợi trong việc du học bạn cần phải chuẩn bị tốt những điều sau:

 • Điều kiện cần thiết:

+ Phải hoàn thành chương trình học lớp 7,8,9 tại trường THCS ở Việt Nam.

+ Nếu chưa có chứng chỉ IELTS 5.0 thì hãy đăng ký học tiếng anh tại Úc

+ Học lực khá trở lên.

 • Người giám hộ:

Người giám hộ có thể lựa chọn dịch vụ giám hộ của trường, người giám hộ ở Úc hoặc người thân ở Việt Nam sẽ sang Úc để chăm sóc và bảo trợ cho con đến lúc 18 tuổi.

 • Cần tìm hiểu về khí hậu nơi bạn sẽ theo học:

Việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất quan trọng. Bởi việc này sẽ giúp bạn chuẩn bị được trang phục, vật dụng phù hợp. Nước Úc có diện tích rộng lớn cho nên khí hậu Úc cũng được phân chia rõ rệt giữa các vùng.

Nếu bạn lựa chọn du học cấp 3 tại Úc tại vùng ven biển thì sẽ được hưởng khí hậu ôn hòa, dễ chịu. Khu vực phía Bắc nước Úc có khí hậu ấm áp trong khi đó các vùng phía nam lại có mùa đông mát mẻ. Chính vì sự khác biệt khí hậu ở các tỉnh bang nên việc tìm hiểu khí hậu nơi bạn sẽ theo học là rất cần thiết.

 • Cần chuẩn bị kỹ hành lý:

Mặc dù đi xa nhưng bạn cũng cần cân nhắc vật phẩm mang theo bởi luật bên Úc là cấm một vài vật phẩm nhập cảnh. Đồng thời không được mang quá $10.000 AUD cùng với đó là nghiêm cấm mang theo những sản phẩm có giá trị văn hóa vi phạm bản quyền.

Việc chuẩn bị kỹ hành lý sẽ tránh làm bạn mất nhiều thời gian và công sức. Ngoài ra bạn cũng sẽ thuận lợi hơn khi nhập cảnh.

 • Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết:

Khi đã chuẩn bị đầy đủ những đồ cần thiết thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ nhập cảnh, giấy tờ phục vụ cho việc học tập: visa du học, các quy định về thị thực du học, hộ chiếu, các loại giấy tờ tùy thân, sách vở cần thiết.

Trên đây là ưu điểm cũng như những vật dụng cần chuẩn bị du học cấp 3 tại Úc cần thiết. Bạn sẽ có được sự thuận lợi tốt nếu như có sự chuẩn bị chu đáo. Hãy tham khảo kinh nghiệm trên các trang web hoặc người thân, bạn bè từng du học tại Úc. Chắc chắn bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích nhất cho mình,

Để nhận thông tin về các chương trình du học cấp 3 tại úc hoặc nhận học bổng cấp 3 tại Úc hãy đăng ký với Trung tâm tư vấn du học OEC Global Education. Ngoài ra chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất cho hành trang du học.