Học bổng du học trung học Úc: Nơi nào là lý tưởng?

Sau khi đã xin thành công học bổng du học trung học Úc thì thành phố nào là nơi lý tưởng để bạn đặt chân đến?

Chính phủ nước Úc mở rộng chính sách cấp visa du học Úc và cho phép các bạn du học sinh một quỹ thời gian hợp lý để đi làm kiếm thêm thu nhập, nhằm tăng cường kinh nghiệm sống và bù đắp chi phí để đầu tư cho việc học.

[related_posts_by_tax title=""]

Nước Úc là một đất nước xinh đẹp, mến khách… Cùng với khí hậu và môi trường sống khá thích hợp với người Việt, đất nước của biển xanh, nắng vàng và chuột túi này đã được rất nhiều bạn du học sinh lựa chọn. Thế thì, giữa rất nhiều bang của nước Úc, bạn đã biết nơi nào phù hợp nhất với mình chưa? Cùng tìm hiểu bài viết sau nhé.

Bang Queensland

Theo thống kê, các trường Trung học Công lập tại bang Queensland có khoảng 170.000 học sinh đang theo học, trong đó có khoảng 1,300 học sinh quốc tế, với xấp xỉ 100 bạn du học sinh đến từ Việt Nam theo học tại các trường quốc tế được Chính phủ và Tư pháp bang Queensland công nhận.

Chương trình trung học phổ thông tại đây dành cho những học sinh đã dành được học bổng du học trung học Úc, muốn tốt nghiệp trung học ở Queensland và sau đó học lên đại học ở Nước Úc hoặc ở nước khác. Học sinh có thể chọn từ hơn 50 trường trên toàn tiểu bang Queensland. Mỗi trường đều cung cấp chất lượng giảng dạy cũng như chăm sóc tốt nhất, đồng thời có những khóa học chuyên biệt về thể thao, nghệ thuật và ngôn ngữ… Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 và lớp 12 sẽ được cấp chứng chỉ giáo dục của bang Queensland, chứng chỉ này, tất nhiên, được công nhận trên thế giới.

Khi du học Úc bậc phổ thông ở bang Queensland, các bạn du học sinh sẽ có cơ hội tự rèn luyện và hoàn thiện bản thân hơn, không chỉ riêng về mặt kiến thức mà còn thể chất cho một sự phát triển toàn diện chung. Trường luôn khuyến khích các học sinh tham gia – hỗ trợ lẫn nhau trong môi trường sinh hoạt, học tập an toàn, văn minh.

học bổng du học trung học úc

Bang Victoria

Điểm đặc biệt là học sinh quốc tế thường đạt kết quả xuất sắc khi học tại hệ thống các trường trung học công lập bang Victoria. Sau đó, tiếp tục học lên các bậc cao hơn tại đây. Sinh viên sau khi ra trường đều thành công trong môi trường lao động trong các lĩnh vực họ lựa chọn.

Các trường không chỉ mang đến nhiều lợi ích dành cho học sinh đạt học bổng du học trung học Úc, mà còn giúp họ phát triển và đạt đến mục tiêu học tập của từng cá nhân như: phát triển kỹ năng tiếng Anh, nhận được nhiều hỗ trợ toàn diện từ nhà trường, bằng cấp được công nhận quốc tế.

Ngoài ra, học sinh được hòa nhập vào cộng đồng trẻ, trải nghiệm nhiều phong cách sống từ những nền văn hoá khác nhau, trở thành công dân quốc tế trong môi trường đa văn hóa khi am hiểu nhiều về chính trị, văn hóa, kiến thức xã hội… Các bạn du học sinh sẽ được trao dồi nhiều kỹ năng học tập cần thiết để vào các đại học tại Nước Úc hoặc tuỳ theo các bạn lựa chọn khắp trên thế giới.

học bổng du học trung học úc-2

Bang Nam Úc

Hệ thống các trường trung học công lập của bang Nam Úc rất nổi tiếng trong việc đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh quốc tế. Với nhiều lĩnh vực học tập chính được các nước trên thế giới công nhận, cùng các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời và mức học phí khá hợp lý. Chương trình giảng dạy đã được kiểm định chất lượng để đảm bảo các bạn du học sinh có được trải nghiệm giáo dục tốt nhất với môn học đa dạng, phương pháp giảng dạy tân tiến, tối ưu, cơ sở giáo dục đầy đủ. Song song đó là các hoạt động thể thao và xã hội, dịch vụ hỗ trợ học sinh nổi bật.

Các trường công lập tiểu bang Nam Úc có liên kết với tất cả các trường ĐH, các trường Cao đẳng và Chuyên nghiệp (hay còn gọi là TAFE) ở Nam Úc. Nhờ đó sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, các bạn học sinh sẽ có nhiều lựa chọn cho tương lai của mình ở bậc đại học. Học sinh khi tốt nghiệp bậc phổ thông trung học sẽ lấy Chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông tiểu bang Nam Úc, gọi là “South Austrilian Certificate of Education”.

Khi du học Úc bậc phổ thông ở đây, bạn sẽ lựa chọn nhiều môn học đa dạng và các chương trình học theo sở thích của mỗi người. Để giúp du học sinh quốc tế nhanh chóng đạt được mục tiêu giao tiếp về ngôn ngữ với người bản xứ cũng như đạt được thành công trong học tập, hầu hết các trường tại bang Nam Úc tổ chức khóa học tiếng Anh tăng cường cho trung học đối với những bạn bắt đầu hệ trung học tại tiểu bang Nam Úc. Bạn nào hơi “í ẹ” Anh văn thì bảo đảm không còn lo gì nữa nhé.

học bổng du học trung học úc-4

Bang New South Wales

Hệ thống các trường Trung học công lập bang New South Wales tại Sydney cùng nhiều thành phố khác tại tiểu bang New South Wales giúp học sinh quốc tế có cơ hội lựa chọn được một trường phù hợp nhất với nhu cầu học tập – phát triển của cá nhân mình.

Mỗi năm, nhiều du học sinh ở các trường Trung học công lập bang New South Wales đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi lấy chứng chỉ Tú tài quốc tế, với trên 1/4 du học sinh được lưu danh trên bảng vàng danh dự nhờ đạt được kết quả học tập cao nhất trong toàn tiểu bang.

Đặc biệt, học sinh Việt Nam luôn dẫn đầu danh sách các học sinh ưu tú xuất sắc. Bằng tốt nghiệp Trung học bang New South Wales được quốc tế công nhận.

học bổng du học trung học úc-3

Bang New South Wales cũng là bang đi đầu tại Nước Úc trong việc đầu tư cho giáo dục, điển hình là việc phát laptop miễn phí cho các em học sinh phổ thông trung học của nang. Một trong những điểm thu hút làm cho nhiều bạn quyết lấy học bổng du học trung học Úc tại bang New South Wales là  sẽ được học tập và sinh hoạt trong môi trường an toàn, thân thiện, được hỗ trợ tận tình và nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè quốc tế. Học sinh có thể sống cùng người bản xứ theo kiểu homestay hoặc với người thân của mình.