Du học Úc: có gì ngoài các trường cấp 3 ở Melbourne?

Tìm hiểu danh sách các trường cấp 3 ở Melbourne và một số khu vực khác có thâm niên trong lĩnh vực giảng dạy cùng trung tâm tư vấn du học OEC Global Education qua bài viết dưới đây nhé!

Hiện nay, cùng với nền sự hội nhập cũng như nền kinh tế phát triển thì khá nhiều bậc phụ huynh muốn gửi con em mình đi du học ngay từ bậc trung học phổ thông. Ở Úc có rất nhiều trường THPT uy tín và chất lượng.

Vì muốn cho con em mình tiếp thu được nền giáo dục đào tạo tiên tiến tại Úc và quan trọng hơn là có một công việc ổn định cho tương lai sau này, nên nhiều phụ huynh quyết định gửi con đi du học từ cấp 3. Để có thể thực hiện tốt chuyến du học của mình thì các bạn học sinh cần phải xác định rõ mục tiêu, lộ trình học của mình và việc lựa chọn những trường học phù hợp với bản thân cũng như nhu cầu về tài chính. Đây là điều hết sức quan trọng.

Trường Taylors College

Được thành lập vào năm 1920 ở thành phố Melbourne, nước Úc. Trong gần 100 năm qua, trường Taylors College đã liên tục lớn mạnh, không ngừng tích lũy kinh nghiệm.

Chương trình Phổ thông Trung học tại trường Taylors College dành cho các học sinh đã hoàn tất tối thiểu chương trình lớp 9 ở Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo theo chuẩn mực của chính phủ nước Úc và được quản lí bởi các tiểu ở bang. Kết quả tốt nghiệp trung học được đánh giá thông qua kì thi cuối khoá và kết quả trong suốt toàn bộ quá trình học tập. Đây cũng chính là cơ sở để được xét tuyển ở các trường Đại học.

các trường cấp 3 ở melbourne-3

Trường Trung Học Grammar Westbourne (ở bang Victoria)

Được thành lập năm 1867 và bắt đầu quá trình tiếp nhận học sinh quốc tế được hơn 15 năm nay. Westbourne là một trong những trường tư độc lập hàng đầu dành cho nam và nữ sinh, nằm cách trung tâm Melbourne 20 phút đi xe và là một trong các trường cấp 3 ở Melbourne được nhiều du học sinh Việt Nam chú ý. Westbourne là trường trung học đem đến chương trình giáo dục xuất sắc với mức học phí khá là phải chăng.

Du học sinh Quốc tế sẽ tham gia Chương trình Dự bị Cấp 2 (Tiếng Anh mức độ tăng cường) trước khi nhập học chính khóa. Chương trình này không chỉ giúp chuẩn bị cho học sinh để học chính khóa, mà còn giúp cho các học sinh ổn định cuộc sống ở trường.

Trong khi học Anh Văn Tăng cường, học sinh còn học Toán, các môn Công nghệ Thông tin và Thể thao. Học sinh quốc tế từ lớp 10 đến lớp 12 vẫn tiếp tục học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai khi đang học chính khóa để tăng sự thành thạo trong Tiếng Anh.

các trường cấp 3 ở melbourne

Trường Hutchins (Tasmania)

Trường được thành lập năm 1846, là ngôi trường có thâm niên lâu đời nhất tại đất nước chuột túi. Trường được xếp vào danh sách trong 10% các trường Trung học Phổ thông đứng đầu nước Úc, tạo ra các cơ hội và hướng đi trực tiếp cho các du học sinh muốn theo học tại những trường Đại học thuộc top đầu nước Úc.

Đến 98% học sinh của trường sau khi hoàn tất kì thi tú tài năm 12 của trường đều đã đậu vào các trường Đại học. Thật đáng ngưỡng mộ phải không nào?

Các trường công lập ở ở bang Nam Úc (Adelaide – South Australia)

Các trường Công lập ở ở bang Nam Úc cung cấp cho học sinh một nền giáo dục chất lượng cao với những lĩnh vực học tập cđược các nước trên thế giới công nhận, chẳng thua kém gì các trường cấp 3 ở Melbourne.

Bên cạnh đó, các trường Công lập ở bang Nam Úc có liên kết với tất cả các trường Đại học, Cao đẳng ở Nam Úc. Nhờ đó học sinh sau khi tốt nghiệp trung học có nhiều chọn lựa hơn cho tương lai của mình ở bậc Đại học.

Không những thế học sinh được tiếp cận với những trang thiết bị giáo dục hiện đại tối tân, những sinh hoạt giải trí và tiện nghi tại thành phố Adelaide có tiêu chuẩn sống cao nhưng lại là một trong những thành phố có mức sinh hoạt rất phải chăng trên thế giới.

các trường cấp 3 ở melbourne-2

Trường Yarra Valley Grammar ( Victoria)

Được thành lập từ năm 1966, điểm đặc biệt là trường có chương trình giáo dục độc lập dành cho các bạn nam và các bạn nữ từ các lớp tiểu học đến 12.

Tại đây, các bạn học sinh được tham gia vào hàng loạt chủ đề học thuật và hoạt động ngoại khóa, được phát triển trong môi trường học tập tích cực, nhận được sự quan tâm từ thầy cô, trong đó từng học sinh được đối xử công bằng, lãnh nhận cơ hội trau dồi phát triển bản thân và học tập ngang nhau.

các trường cấp 3 ở melbourne-4

Trường Coverdale Christian (New South Wales)

Trường Coverdale Christian có các Chương trình học từ Tiểu học, Trung học Cơ sở cho đến Trung học Phổ thông. Các khóa học cung cấp cho học sinh những kĩ năng giao tiếp trong tiếng Anh, tạo cho học sinh tính làm việc độc lập, tư duy trong suy nghĩ. Tiếp cận với một môi trường học tập hiện đại, học sinh có thể phát huy hết khả năng và năng khiếu của mình.

Trên đây là danh sách các trường cấp 3 ở Melbourne cũng như các vùng lân cận có chất lượng giáo dục được đánh giá rất cao tại Úc. Ngoài việc chọn trường, các bạn du học sinh cũng nên chuẩn bị cho mình thật nhiều kỹ năng mềm và tinh thần thật vững vàng để chinh phục môi trường mới nhé. Chúc các bạn thành công với con đường mình lựa chọn.

Du học Úc: có gì ngoài các trường cấp 3 ở Melbourne?
Đánh giá 5 sao