Học bổng toàn phần toàn phần du học Italia có khó như bạn nghĩ?

Một số bạn ấp ủ giấc mơ du học Ý nghĩ rằng, để kiểm một suất học bổng toàn phần du học Italia – nghe thì thấy khó, muốn có cũng chẳng dễ.

Tuy nhiên, ước mơ ấy hoàn toàn trong tầm tay nếu bạn đủ cố gắng. Đối với các học bổng toàn phần tại Ý, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại rất nhiều trường đại học, bao gồm cả trường Bách khoa thiên về kĩ thuật, trường đào tạo các bộ môn nghệ thuật, âm Nhạc, khiêu vũ và trường đào tạo chuyên sâu về kĩ thuật thực hành.

[related_posts_by_tax title=""]

Tìm hiểu chung về Đại học tại Italia

Các trường đại học Italia cung cấp các chương trình học theo hệ Cử nhân, Sau Đại Học và Cao học cho sinh viên quốc tế. Các trường này có thể là trường công lập hoặc tư thục và thường sẽ có quá trình tuyển sinh trước khi nhận sinh viên vào học. Trường có thể đào tạo theo hướng chuyên sâu nhưng thường sẽ đào tạo thêm một số môn đại cương để trang bị cho sinh viên đầy đủ kĩ năng bắt đầu sự nghiệp.

Học ở nước ngoài lúc nào cũng đắt đỏ, nhưng tại Italia có nhiều học bổng toàn phần giúp bạn hoàn thành giấc mơ du học dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế tại Italia.

học bổng toàn phần du học italia

Học bổng toàn phần Chính phủ cho Sinh viên Quốc tế

Chính phủ Italia trao một số học bổng toàn phần cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước học tập tại nước này. Những học bổng toàn phần này được cấp xuyên suốt cho chương trình đại học, thạc sĩ và tiến sĩ ở các lĩnh vực Nghệ thuật, Âm nhạc và Khiêu vũ.

Tuy số lượng có hạn, nhưng hầu hết các học bổng toàn phần du học tại Italia đều có thể xin cấp lại, nghĩa là bạn có thể liên tục được nhận cùng một học bổng toàn phần trong nhiều năm.

Thường bắt đầu nộp đơn từ đầu tháng Tư nhé. Thông tin chi tiết về học bổng toàn phần chính phủ Italia cấp tại đại sứ quán, tại website của trường hoặc bạn có thể tìm trợ giúp từ các trung tâm tư vấn du học.

Quỹ học bổng toàn phần “Invest Your Talent in Italy”

“Invest Your Talent in Italy” là chương trình học bổng toàn phần du học tại Italia nhằm hỗ trợ các nghiên cứu sinh đến từ các nước Colombia, Azebaijan, Ai Cập, Ghana, Ethiopia, Indonesia, Kazakhstan, Mexico, Thổ Nhĩ Kì và Việt Nam…. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Ngoại thương và Hợp tác Quốc tế Italia, Cục Thương mại Italia và Hiệp Hội Uni-Italy.

“Invest Your Talent in Italy” giúp các sinh viên sau đại học theo đuổi nghề nghiệp ở các lĩnh vực: Kỹ thuật, Kiến trúc, Thiết kế, Công nghệ cao, Kinh tế và Quản lItalia.

Học bổng toàn phần Bocconi cho Sinh viên quốc tế

Học bổng toàn phần Bocconi dành cho Sinh viên Quốc tế được cấp cho mọi sinh viên đại học hoặc sau đại học Italia trong suốt mùa “Discover Your Talent”, Đông hoặc Xuân. Học bổng toàn phần này chi trả chi phí cho một năm học hoặc khoảng 11,000 Euros (12,000 Euros cho chương trình đại học) và có thể xin cấp lại hằng năm trong suốt chương trình học của bạn. Hồ sơ cần đính kèm chương trình học của bạn trước khi gửi đi.

Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc trực tiếp với văn phòng Quốc tế Đại học Bocconi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm ở đây nếu bạn là sinh viên hoặc nghiên cứu sinh.

học bổng toàn phần du học italia-2

Quỹ Đại học Pavia vì Hợp tác và Tri thức

Học bổng toàn phần du học Italia này chỉ dành cho sinh viên đến từ những quốc gia có trong danh sách, mong muốn tham gia chương trình trao đổi một năm của trường. Trường Pavia sẽ cấp khoảng 8,000 Euros tương đương chi phí 1 năm học.

Tuy không nổi tiếng như các loại học bổng toàn phần khác, nhưng Quỹ Đại học Pavia đã giúp rất nhiều sinh viên có tinh thần học hỏi nhưng cần thêm hỗ trợ về điều kiện.

Học bổng toàn phần Đại học Bologna cho Sinh viên Quốc tế

Đại học Bologna hỗ trợ một phần hoặc hỗ trợ toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế đang ghi danh hoặc đã nhập học với chương trình đại học và sau đại học. Có 2 loại hồ sơ khác nhau, tùy thuộc vào việc bạn đã được chấp thuận nhận học bổng hay đang trong quá trình chờ đợi chấp thuận bởi Đại học Bologna. Lưu ý là, đối với tất cả các học bổng toàn phần đề cập trong bài viết, để có một bộ hồ sơ khả quan, bạn cần:

học bổng toàn phần du học italia-3

  • Liên hệ văn phòng quốc tế tại trường để chắc chắn bạn đủ điều kiện xin học bổng toàn phần mà bạn mong muốn.
  • Chú ý đến hạn nộp cho mọi giấy tờ, hồ sơ.
  • Liên tục tìm kiếm. Biển thì rộng và học bổng toàn phần thì vô số kể, việc của bạn là tìm ra cơ hội phù hợp nhất để apply!

Hệ thống giáo dục đại học Italia được xếp vào hàng có thâm niên, khá lâu đời trên thế giới. Chính vì vậy nên bạn sẽ thấy hệ thống này có một chút khác biệt so với với hệ thống giáo dục nước mình. Vì vậy, dù là nhận học bổng toàn phần du học Italia hay tự túc, bạn hãy tin rằng nếu đủ can đảm vượt qua giai đoạn “bỡ ngỡ” ban đầu, rất nhiều điều thú vị sẽ chờ đón bạn tại giảng đường Đại học nhé!

Fun fact: Có thể bạn chưa biết

  • Tỉ lệ người trưởng thành biết chữ ở Italia vào khoảng 95%, nghĩa là vẫn có người không biết chữ. Số này thường thuộc về những người khuyết tật hoặc quá già, hoặc dân nhập cư có ngôn ngữ riêng.
  • Có khoảng 32,000 sinh viên quốc tế đang học tập tại Italia, và 20% trong số đó nhận được học bổng toàn phần.
  • Italia là một trong bốn quốc gia đầu tiên tiến hành cải cách giáo dục bậc cao ở Châu Âu, tiến trình này được gọi là “Bologna” – gần giống tên cũng một quỹ học bổng toàn phần du học Italia.
  • Số lượng phụ nữ Italia tiến hành tiếp tục học lên đại học nhiều hơn đàn ông nước này. Khoảng cách về số lượng trên luôn gia tăng đều đặn từ năm 2000 cho đến này, một phần là vì các học bổng.