Bí quyết săn học bổng du học thạc sĩ tại Ý

Tin vui cho các bạn sinh viên đã và sắp tốt nghiệp trường Đại học: ước mơ học tập tại nước ngoài sẽ không xa khi hiện nay, con đường xin học bổng du học thạc sĩ tại Ý ngày càng mở rộng.

Khi các trường Đại học có các chế độ học bổng ưu tiên cho các bạn sinh viên có năng lực học tập cũng như mong ước được nâng cao khả năng ở nươc ngoài sẽ nhận ra ước mơ hoàn toàn trong tầm với. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc cần chuẩn bị gì trong hành trang khi xin học bổng du học thạc sĩ tại “xứ sở giày ống” nhé.

[related_posts_by_tax title=""]

Cần chuẩn bị gì cho việc xin học bổng?

Nếu bạn chuẩn bị tốt nghiệp trường Đại học trong nước, mong muốn được tiếp tục phát triển chuyên ngành học của mình tại nước ngoài thì học bổng du học thạc sĩ tại Ý chính là lựa chọn hợp lý dành cho bạn. Thời điểm ngay khi còn đang ngồi trên giảng đường Đại học hoặc khi ra trường, bạn nên phải chuẩn bị cơ hội tìm kiếm để xin học bổng thành công.

Học bổng du học thạc sĩ tại Ý

  • Bước 1:

Trước hết, cần xác định cho mình mục tiêu để xin học bổng là gì? Bạn có đã và đang học tập tại một trong những trường đại học hàng đầu ở Việt Nam không? Nếu có, bạn có muốn tiếp tục bằng việc đi du học? Chỉ khi xác định rõ tư tưởng của mình, cơ hội mới có thể tìm tới bạn. Khi đã có mục tiêu cụ thể, hãy bắt đầu lập kế hoạch cho việc xin học bổng du học thạc sĩ tại Ý.

  • Bước 2:

Bước tiếp theo là hãy cố gắng đạt kết quả học tập thật tốt, cùng với chứng chỉ ngoại ngữ với điểm số cao. Đối với sinh viên Việt Nam, điều kiện để được nhận học bổng toàn phần hoặc bán phần thạc sĩ là cần tốt nghiệp tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam với điểm số tối thiểu là 7.0. Ngoài ra, cần có bằng tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 6.5.  Nếu số điểm của bạn càng cao thì cơ hội nhận được học bổng sẽ càng cao.

Học bổng du học thạc sĩ tại Ý-2

Trong quá trình học cũng cần tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa, làm thêm để có nhiều kinh nghiệm… Đây chính là điểm cộng cho bạn. Nếu đã tốt nghiệp Đại học mà có mong ước được du học thạc sĩ thì bây giờ chính là lúc bạn có thể tích lũy kinh nghiệm kinh nghiệm làm việc để chuẩn bị cho mình cơ hội xin học bổng. Không gì là quá muộn nếu bạn có quyết tâm.

  • Bước 3:

Bước tiếp theo chính là chủ động tìm kiếm thông tin về học bổng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin học bổng qua đại sứ quán của nước Ý, trung tâm tư vấn du học, các trang web về giáo dục của đất nước hoặc ngay tại website của chính trường bạn định theo học…

Có nhiều loại học bổng thạc sĩ khác như học bổng của chính phủ, học bổng của tổ chức, công ty, học bổng của các trường Đại học hay học bổng dưới dạng nghiên cứu, trợ giảng. Cũng tùy thuộc vào mỗi loại học bổng mà bạn sẽ có cách tiếp cận và tìm kiếm thông tin phù hợp.

Quá trình chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ chính là bước cuối cùng nhưng vô cùng quan trọng. Một bộ hồ sơ sau đại học thường nên có bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ ngoại ngữ cùng các chứng chỉ yêu cầu khác như GRE, GMAT… Kèm theo đó là thư giới thiệu (LOR), đề cương nghiên cứu hoặc cả định hướng nghiên cứu (SOP)… Thế là bạn có một bộ hồ sơ xin học bổng du học thạc sĩ tại Ý hoàn chỉnh nhé!

Bạn có thể sẽ nộp hồ sơ vào nhiều trường nhưng cần phải xác định rõ trường nào là trường mà bạn mong muốn nhất để tập trung sức lực cho nó.  Một mẹo nhỏ bỏ túi là trước khi gửi hồ sơ đi, bạn nên nhờ người có kinh nghiệm hoặc các thầy cô giáo đọc và cho ý kiến, tranh sai sót đáng tiếc.

Lợi ích khi du học thạc sĩ tại Ý bằng tiếng Anh

 Học bổng du học thạc sĩ tại Ý-3

  • Học phí vừa phải:

Học thạc sĩ tại Ý chỉ với 600 euros/năm (15 triệu/năm). Là một trong những nước có nền giáo dục hàng đầu của thế giới, tuy nhiên học phí của các trường Đại học Ý lại vô cùng hợp lý. Mức chi phí này được Chính phủ và Bộ Giáo dục Ý đề ra nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh từ khắp nơi tới đây học tập.

  • Học bổng lớn: 

Học bổng vùng lên tới 5000 euros/năm (khoảng 125 triệu/năm). Là học bổng do cơ quan ở tại mỗi vùng cấp. Học bổng cấp dựa trên tiêu chí điều kiện, nhu cầu mỗi gia đình và kết quả học tập.

Học tập tại những thành phố “nghệ thuật”của nước Ý: Rome là thủ đô của đất nước, được mệnh danh là thành phố nghệ thuật vĩnh hằng đồng thời đây cũng là điểm dừng chân lí tưởng của hàng triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đổ về để ngắm nhìn những biểu tượng của nước Ý như đấu trường La Mã, tháp nghiêng Pisa…

Trong khi đó, Milan được mệnh danh là kinh đô thời trang của thế giới với hàng nghìn trụ sở công ti chuyên ngành may mặc. Khi nhận được học bổng du học thạc sĩ tại Ý, không chỉ có cơ hội được học tập ở môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất mà còn được trải nghiệm thiên đường mơ ước của bất cứ tín đồ thời trang nào.

  • Làm thêm dễ dàng với mức thu nhập cao:

Lên tới 15 euros một giờ (khoảng 325.000/giờ), các trường Đại học của Ý đều tạo điều kiện cho sinh viên Quốc tế làm việc trong trường như phụ giúp quản lý thư viện, hành chính,… với số giờ lên đến 150 giờ/năm.

Học bổng du học thạc sĩ tại Ý-4

  • Chi phí sinh hoạt rẻ nhất Châu Âu:

Mặc dù là một đất nước phát triển top đầu thế  giới với nhiều thành tựu nghệ thuật, văn hóa và lịch sử rực rỡ nhưng mức chi tiêu của nước Ý lại được xếp hàng rẻ nhất Châu Âu. Nếu bạn muốn lên một thành công với ý định xin học bổng thạc sĩ tại Ý và có thể học tập thật tiết kiệm, tích luỹ thật nhiều kiến thức bổ ích cho chính mình nhé.