New Zealand nói tiếng gì chủ yếu và các ngôn ngữ chính

New Zealand được nhiều người lựa chọn để tham quan, du lịch và du học vì có nền kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống và giáo dục tốt hàng đầu trên thế giới. New Zealand nói tiếng gì là thắc mắc của bất cứ ai chuẩn bị đến thăm đất nước này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bạn nhé.

New Zealand ngôn ngữ chính thức tiếng Anh

Thực ra, New Zealand sử dụng 3 ngôn ngữ chính là tiếng Maori, tiếng Anh và ngôn ngữ kí hiệu New Zealand.

[related_posts_by_tax title=""]

New Zealand sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

New Zealand sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất ở New Zealand, bạn có thể thấy tiếng Anh sử dụng ở bất kỳ đâu trên đất nước này. Và với các du học sinh thì giáo viên cũng sẽ giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tiếng Maori là ngôn ngữ chính thức của New Zealand từ năm 1987. Tuy nhiên, ngôn ngữ này đang phải đấu tranh để sinh tồn với tiếng Anh vì đang ngày càng bị sử dụng ít đi. Chính phủ cũng không ngừng khuyến khích người dân sử dụng ngôn ngữ Maori để giữ gìn truyền thống.

Một số địa danh và một số nơi trên New Zealand như Onehunga hay Nguru vẫn sử dụng tiếng Maori nên bạn cần tìm hiểu trước khi tới. Ước tính có khoảng 130.000 người New Zealand vẫn nói tiếng Maori. Ngôn ngữ Maori gắn liền với nền văn hóa Maori lâu đời cũng là một nét văn hóa thú vị bạn có thể tìm hiểu.

Ngôn ngữ kí hiệu New Zealand viết tắt là NZSL là ngôn ngữ chính thức được sử dụng trong cộng đồng người khiếm thính New Zealand.

Như vậy, Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất nên du khách và du học sinh quốc tế theo học tại New Zealand yêu cầu cần biết tiếng Anh để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn học lâu dài và có ý định làm việc, định cư thì nên học thêm ngôn ngữ Maori để hiểu thêm và hòa nhập cùng người New Zealand.

Bạn có thể học ngôn ngữ Maori để hiểu thêm văn hóa người New Zealand.

Bạn có thể học ngôn ngữ Maori để hiểu thêm văn hóa người New Zealand.

Một lưu ý nhỏ là tiếng Anh ở New Zealand hơi khác so với tiếng Anh chúng ta học, do vậy không ít người vừa sang đây còn bỡ ngỡ.

Tiêu biểu là người New Zealand thường phát âm âm “i” thành âm “u”, âm “e” thành “i”… Như vậy, từ “fish ” sẽ phát âm thành “fush “, từ ” the left” phát âm thành “the lift”.

Những điều cần biết về du học New Zealand

New Zealand là một đảo quốc với 2 đại lục chính nằm ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương. Do nằm gần Úc, chỉ cách 2 giờ bay nên thiên nhiên, khí hậu hay đời sống xã hội của New Zealand khá tương đồng với nước Úc.

New Zealand có 3 thành phố lớn là Wellington, Auckland và Christchurch trong đó Wellington là thủ đô.  Kinh tế Wellington phát triển thịnh vượng, đời sống văn hóa văn minh hiện đại, được đánh giá là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Theo số liệu thống kê và đánh giá, New Zealand hiện đang đứng thứ 6 về chỉ số HDI – chỉ số phát triển con người, chỉ số tự do kinh tế đứng thứ 4, chất lượng cuộc sống đứng thứ 15 thế giới.

Nền giáo dục New Zealand chất lượng được quốc tế đánh giá cao.

Nền giáo dục New Zealand chất lượng được quốc tế đánh giá cao.

Do từng là thuộc địa của Anh nên nền giáo dục New Zealand rất phát triển, kế thừa và phát huy tiêu chuẩn giáo dục của đất nước giáo dục tốt nhất trên thế giới. Chính phủ New Zealand cũng không ngừng đầu tư vào hệ thống giáo dục trong nước để đào tạo con người và thu hút nhân tài trên toàn thế giới.

Với bậc giáo dục phổ thông

New Zealand được coi là quốc gia có hệ thống giáo dục bậc phổ thông tốt nhất thế giới, giúp học sinh phát triển toàn diện về tư duy, kiến thức, thể chất, tinh thần, con người, kĩ năng sống và làm việc.

Tuổi Cấp học Nội dung học
5 – 10 Tiểu học Xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc về số học, ngôn ngữ cùng nhiều khoá học cân bằng.
11 – 12 Trung học cơ sở Làm quen với những môn học chuyên biệt để phát triển tư duy, nhân cách, chuẩn bị cho cấp học trung học phổ thông.
13 – 18 Trung học phổ thông Xây dựng nền tảng kiến thức với các môn học cụ thể, từ đó định hướng đi sâu vào chuyên ngành cụ thể.

Với bậc giáo dục đại học

New Zealand được đánh giá là có nền giáo dục đại học cùng hệ thống trường đại học chất lượng, nổi tiếng trên toàn thế giới. New Zealand có 8 trường đại học cùng 18 học viện đào tạo dải khắp đất nước.

Chương trình đào tạo bậc đại học ở New Zealand được đánh giá là chất lượng, đạt chuẩn quốc tế với trang thiết bị dạy học hiện đại, kiến thức trọng tâm, môi trường thoải mái giúp sinh viên phát triển tư duy, sáng tạo và có nền tảng kiến thức vững chắc.

Các trường đại học ở New Zeland đều rất nổi tiếng

Các trường đại học ở New Zeland đều rất nổi tiếng

Tất cả các trường Đại học của New Zealand đều nằm trong top 3% các trường đại học danh giá nhất toàn thế giới theo xếp hạng của QS World University. Sau khi tốt nghiệp các trường đại học New Zealand, chứng chỉ học viên được công nhận toàn cầu và có cơ hội làm việc trên toàn thế giới.

18 học viện đào tạo ở New Zealand chuyên sâu về công nghệ và kỹ thuật thuộc nhiều mảng ngành nghề công nghiệp khác nhau. Chương trình đào tạo ở các học viện này sẽ huấn luyện chuyên sâu số lượng ít sinh viên có kỹ năng kiến thức và thực tiễn toàn diện.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành ở nhiều cấp độ khác nhau, nhất là bằng thạc sĩ kỹ thuật công nghệ được đánh giá rất cao.

Như vậy, New Zealand là đất nước đáng để sống và học tập.

Bạn đã có câu trả lời New Zealand nói tiếng gì rồi chứ? Trang bị ngôn ngữ cần thiết sẽ giúp bạn có chuyến tham quan hay học tập tại New Zealand hiệu quả hơn.

Trung tâm tư vấn Du học OEC Global Education tự hào đã giúp chắp cách giấc mơ du học của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam không chỉ đến New Zealand, Úc mà còn nhiều quốc gia khác. Chỉ cần bạn cần, chúng tôi sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí về chương trình du học, học bổng, điều kiện visa… qua hotline 0909832799 – 0988636927.