Khám phá các trường THPT ở New Zealand tại thành phố Auckland

Việc lựa chọn các trường THPT ở New Zealand với mức chi phí rẻ, đặc biệt tại Auckland đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đến từ khắp mọi miền thế giới.

Cho dù chỉ là một quốc gia nhỏ, tuy nhiên, không vì thế mà cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục tại quốc đảo Kiwi lại kém cạnh so với những “người hàng xóm” như  Úc… Đặc biệt, với hệ thống giáo dục trung học tại New Zealand, bạn sẽ nhận thấy sự tương thích với hệ thống giáo dục trung học quốc tế. Vì vậy, ngày càng có nhiều phụ huynh học sinh đầu tư cho con em mình thực hiện ước mơ đi du học…

[related_posts_by_tax title=""]

Vài nét về thành phố Auckland

Không chỉ là một điểm đến lý tưởng cho khách du lịch và trung tâm kinh tế, thành phố Auckland được biết đến là trung tâm giáo dục của New Zealand với ba trong tổng số tám trường đại học của New Zealand tọa lạc tại đây

Ba trường khá nổi tiếng bao gồm đại học Auckland, đại học AUT và đại học Massey. Bởi vậy, thành phố này cũng có các trường thpt hàng top ở New Zealand vì muốn cung cấp một nền giáo dục hiện đại và thuận tiện lên Đại học cho các bạn sinh viên. Quacquarelli Symonds tại London đã bình chọn Auckland đứng thứ 18 trên thế giới trong cuộc khảo sát thành phố tốt nhất cho các bạn học sinh sinh viên.

các trường thpt ở new zealand

Mỗi năm có khoảng 60.000 các bạn học sinh, sinh viên quốc tế nhập học tại hơn 400 trường tại Auckland. Cùng nhau khám phá các lợi thế của nền giáo giục chất lượng cao và môi trường học chuyên nghiệp được cung cấp tại các trường. Các chương trình đào tạo được thực hiện tại Auckland đều đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe của chính phủ New Zealand về chất lượng, bảo hiểm và các dịch vụ dành cho sinh viên. Chương trình học tập tại đây cũng được liên kết chặt chẽ với nền giáo dục New Zealand, bộ giáo dục và các tổ chức doanh nghiệp tại nước sở tại.

Các chương trình học này nhận được sự tài trợ và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng giáo dục thành phố Auckland – Manukau – North Shore và các doanh nghiệp Waitakere, mang đến cho sinh viên chương trình học toàn diện cùng với gắn liền với thực tiễn. Là cỗ máy tài chính và kinh tế của New Zealand, phần lao động lành nghề tại Auckland có rất nhiều cơ hội phát triển trong mọi lĩnh vực.

Các trường THPT chất lượng tại Auckland

Tại thành phố Auckland, bạn có thể lựa chọn học tập tại các trường Trung học phổ thông dưới đây:

  • Trường Mount Albert Grammar

Trường Mount Albert Grammar có vị trí đắc địa tại trung tâm Auckland, chỉ mười phút di chuyển bằng xe từ cuối phố Auckland và hai mươi phút từ sân bay New Zealand.

Trường Mount Albert Grammar được công nhận đạt chất lượng tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001 về hệ thống giáo dục. Trường có khá nhiều học sinh từ các quốc gia như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga và tất nhiên, cả Việt Nam. Tỷ lệ bao gồm 90% học sinh quốc tế đậu vào các trường đại học của Newzealand, Anh hay các quốc gia khác.

Đây cũng là một trong các trường THPT ở New Zealand rất chất lượng, xếp vị trí thứ 2 tại cường quốc giáo dục này. Trường là 1 trong số 5 trường New Zealand hàng đầu dựa trên kết quả thành tích sau những kỳ thi NCEA (National Certificate of Educational Achivement), hay còn gọi là Bằng chứng nhận quốc gia về thành tích học tập.

các trường thpt ở new zealand-2

  • Auckland Girls’ Grammar School (AGGS)

AGGS là trường trung học công lập dành cho nữ sinh từ lớp 9 đến lớp 13. Hiện tại, AGGS có 1300 học sinh đến từ hơn 60 quốc gia trên thế giới như Đức, Pháp, Nhật Bản, Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc…

AGGS được thành lập vào năm 1885, có truyền thống cống hiến cho xã hội và sự phát triển của trường cũng phản ánh rõ rệt các vấn đề trong sự hình thành và phát triển văn hóa – xã hội của đất nước New Zealand.

Chương trình Anh ngữ của trường cho phép học sinh có thể vào học thẳng trường mà không cần theo học khóa Tiếng Anh dự bị trước. Ngoài ra, trường cũng có lớp ESOL ở nhiều cấp độ khác nhau. Các bạn nữ sinh sẽ được tham gia miễn phí với những lớp này. Ngoài ra, các bạn sẽ làm bài kiểm tra đầu vào khi nhập học để được xếp lớp phù hợp theo trình độ tiếng Anh.

các trường thpt ở new zealand-3

  • Trường trung học Auckland Grammar

Auckland Grammar School được biết đến là một trong các trường THPT ở New Zealand xuất sắc nhất tại đất nước này. Là trường công lập dành cho học sinh nam, được thành lập từ 1869, trường Auckland Grammar đã đạt được những thành công đáng nể với nền tảng học thuật nghiêm túc.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, luôn truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh, giúp các bạn học sinh đạt được những thành tựu cao nhất. Là trường đứng đầu về học thuật cũng như giáo dục, luôn nằm trong top 5 các trường dẫn đầu trong kỳ thi lấy học bổng New Zealand, 100% tỉ lệ đỗ Chứng chỉ A Cambridge Quốc tế và 90% tỷ lệ thi đỗ vào các trường Đại học. Thật đấng nể phải không nào?

Với những thông tin trên, hy vọng việc lựa chọn du học rại một trong các trường THPT ở New Zealand sẽ phần nào dễ dàng hơn với bạn. Thành phố Auckland luôn là một trong những địa điểm đáng để ghé thăm, và còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn quyết định gắn bó với Auckland, chọn nơi đây là địa điểm để nghiên cứu, học tập.

Xem thêm: Tổng quan chi phí du học New Zealand 2018