Mách bạn kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines

Điều bạn băn khoăn nhất khi tích luỹ kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines là gì? Chi phí thế nào? Chất lượng ra sao?

Nhưng ngay cả khi tất cả những thắc mắc đó được giải quyết thì câu hỏi đặt ra là “ Liệu bạn có thể tiến hành du học ở nước này được không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn?”

[related_posts_by_tax title=""]

Nếu ai động viên bạn là “Được mà, cứ đi đi, không sao đâu!” thì có lẽ người ấy chỉ nói với bạn một nửa của sự thật thôi. Vậy nên, chúng tôi xin nói với bạn sự thật một 100% rằng “Được đấy, nhưng có điều kiện”! Vậy điều kiện để du học tiếng anh tại Philippin thành công bao gồm những gì?

Dành thời gian khi ở nhà để rèn luyện trước

Ngoài sách vở, bạn còn có thể học thông qua mạng internet. Top mười kênh Youtube giúp học tiếng Anh sẽ rèn luyện với khả năng đọc báo, tạp chí bằng Anh ngữ. Nếu bạn đăng ký học gấp quá, không có thời gian chuẩn bị được nhiều thì cũng nên thực hiện và tăng số giờ học mỗi ngày ở nhà lên nhé.

Thông thường, sau khi chọn được trường du học tiếng Anh phù hợp, các bạn sẽ đăng ký ngày học và ngày học đó cách xa ngày đăng ký khoảng một tháng. Trong vòng một tháng đó, bất kể bạn ở trình độ nào, xin hãy giành thời gmột giờ mỗi ngày để ôn ngữ pháp và từ vựng.

Kinh nghiệm không cần học quá nhiều, chỉ cần chú trọng vào các bước ngữ pháp căn bản, nhiều từ vựng thường dùng để giao tiếp trong cuộc sống để lúc thầy cô diễn đạt trên lớp, bạn sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn.

kinh nghiệm du học tiếng anh ở philippin

Tìm hiểu thông tin để tranh bị “sốc” văn hóa

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ càng tất cả thông tin về chuyến hành trình của mình, đó cũng là kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippin hiệu quả.

Nếu bạn ôm “ảo mộng” Philippin cũng như nước Mỹ thu nhỏ thì xin hãy tin rằng chỉ có phần tiếng Anh của họ là  tương đối giống thôi còn về mức sống, các điều kiện sinh hoạt… khuyên bạn không nên quá trông chờ.

Nếu xác định mục tiêu của bạn là đi học, vậy chỉ cần tập trung vào việc học. Các yếu tố khác, cho qua được hãy cho qua vì ngoài tiếng Anh là hơn hẳn Việt Nam thì cả cấu trúc xã hội và đời sống của người dân tại Philippin cũng không quá khá giả. Nếu bạn sẵn sàng cho mình tâm tưởng này thì việc đi du học cũng sẽ trở nên thoải mái, đơn giản hơn rất nhiều.

Mang theo vật dụng hỗ trợ việc học

  • Để hỗ trợ cho việc du học tiếng Anh tại Philippin, nhất là thời điểm đầu tiên khi mới sang, bạn nên mang theo:
  • Quyển sách ngữ pháp quen thuộc nhất: Bạn có thể tham khảo các quyển sách song ngữ Anh – Việt hoặc nếu tốt nhất là Anh – Anh để khi thắc mắc bất cứ chủ điểm ngữ pháp nào, bạn cũng có thể trình bày với giáo viên một cách nhanh chóng.
  • Một trong các vật dụng như laptop, máy tính bảng, kim từ điển… Chính những công cụ giúp bạn tra nghĩa từ nhanh chóng và chính xác khi đi du học Philippin.

Máy ghi âm hay điện thoại có tích hợp chức năng ghi âm: Khi bạn tiến hành luyện phát âm, hãy dùng công cụ để ghi âm những gì bạn nói, sau đó nghe lại và so sánh với giọng nói của thầy cô. Bạn sẽ nhận ra điểm khác biệt để sửa đổi. Đây là mẹo học phát âm rất tốt mà những người đi trước đã thử và để lại trong kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Phillipin.

Sổ ghi chép bỏ túi: Hãy mang theo sổ tay để luôn sẵn sàng ghi chú lại trong mọi tình huống. Bất kể một từ mới nào bạn vừa thấy, vừa nghe, hãy lưu giữ lại bằng cách ghi chép, tra nghĩa cũng như tập sử dụng chúng. Đó là cách sẽ giúp bạn bắt nhịp nhanh chóng với môi trường sống và học tập ở nước ngoài.

kinh nghiệm du học tiếng anh ở philippin-2

Tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước

Mặc dù bài học từ chuyện du học của mỗi người là khác nhau, tuy nhiên, tựu trung đó đều là các kiến thức thực tiễn, là những “mẹo” bỏ túi mà không phải khi nào bạn cũng có thể biết trước.

Những câu hỏi như “ăn ở đâu thì ngon”, “di chuyển thế nào, “kinh nghiệm đối nhân xử thế với người Philippin bản địa” hay chính cả việc “làm thế nào để thật sự nâng cao anh ngữ khi du học ở Philippin” là vô cùng cần thiết và quan trọng.

Nếu bạn là một tân binh đang háo hức chuẩn bị cho việc du học tiếng Anh ở đất nước xinh đẹp này, đừng quên tham gia các diễn đàn và hội nhóm của du học sinh – sinh viên Việt Nam tại Philippin, đó không chỉ là bước đệm để bạn có thêm kinh nghiệm quý giá khi du học, mà trên hết, chính là “gia đình thứ hai” nâng đỡ bạn khi bạn đến một nơi xa lạ.

Hy vọng rằng bài viết này đã đưa ra được đáp án cho tất cả những ai còn băn khoăn về kinh nghiệm du học tiếng Anh ở Philippines.

Việc du học tuy không trải đầy hoa và dễ dàng như nhiều người hay nói, nhưng chúng tôi tin rằng, với lòng kiên trì và ham học hỏi, bạn sẽ dần trưởng thành trong cả quá trình tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức để làm hành trang quý báu, hỗ trợ cho những bước đi thành công sau này.